TP.HCM yêu cầu quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn dịp tết Đinh Dậu

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý sớm các ổ dịch bệnh, ngăn chặn kịp thời và hiệu quả, không để dịch bệnh lan rộng.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giết mổ, ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng và tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ vận chuyển động vật, sản phẩm động vật tại các cửa ngõ của TP, chủ động kiểm soát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, không được để bùng phát dịch trước, trong và sau tết.

 TP.HCM yêu cầu quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn dịp tết Đinh Dậu - ảnh minh họa.

Ngoài ra, TP.HCM còn yêu cầu tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, có khả năng tiêu thụ nhiều trong dịp tết như thịt, giò chả…để kịp thời phát hiện, xử lý ngay các vi phạm.

Công an TP.HCM cần chỉ đạo ngay Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các đơn vị chuyên ngành trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm, đúng theo quy định đối với các hành vi vận chuyển, buôn bán, kinh doanh các mặt hàng nông sản thực phẩm, các loại gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm và mạnh các hành vi sử dụng chất cấm để chế biến, bảo quản nông sản thực phẩm.

UBND các quận huyện cần tổ chức thanh kiểm tra, giám sát đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn do mình quản lý, nhất là các loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp lễ tết, tuân thủ đúng các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo vietq.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
22/04/2018
Bà Zhou Qunfei, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Lens Technology, cho rằng các doanh nhân phải sẵn sàng đón nhận mọi thất bại.
21/04/2018
Sáng 21/4, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội) đã diễn ra Sự kiện cộng đồng chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018 với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”.
21/04/2018
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn quốc, với Chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
20/04/2018
Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty Vina CHG vừa tổ chức Hội thảo “Sở hữu trí tuệ và giải pháp truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả” tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
19/04/2018
Tối 18/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội.
Tin đã đăng
Lazada - Cập nhật mã khuyến mại lên đến 50%
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 60/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.