Thực phẩm hữu cơ được ưa chuộng vì sạch và nhãn mác rõ ràng

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất theo phương thức canh tác hữu cơ được chăm sóc và kiểm soát nghiêm ngặt về việc không sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất. Được sản xuất theo phương thức sạch và đảm bảo, bao gói nhãn mác công bố thông tin chất lượng sản phẩm rõ ràng nên nhanh chóng trở thành “cơn sốt” của thị trường.

Vừa chỉ ra mắt thị trường vài năm trở lại đây nhưng thực phẩm hữu cơ đã nhanh chóng chiếm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Với sự xuất hiện của nhiều các loại thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất gây ngộ độc thực phẩm hàng loạt khiến cho các loại rau, thịt hữu cơ càng trở nên “có giá”.

 Rau hữu cơ là một mặt hàng bán chạy tại các siêu thị

 Rau hữu cơ là một mặt hàng bán chạy tại các siêu thị

Thực phẩm hữu cơ bao gồm các loại sản phẩm từ cây trồng (rau, củ, quả…) và các sản phẩm từ vật nuôi (thịt, trứng, sữa). Từ hai loại thực phẩm cơ bản này người ta có thể sản xuất ra các loại thực phẩm hữu cơ khác như nước ép trái cây, snack, phô mai …

Ngoài lý do về việc sử dụng thực phẩm hữu cơ an toàn hơn các loại thực phẩm thông thường, các nhà khoa học đã thống kê rằng thực phẩm hữu cơ mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đó chính là lý do vì sao người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm hữu cơ đều nhận xét rằng sản phẩm này ăn ngon hơn và có vị đậm đà hơn các sản phẩm cùng loại được sản xuất đại trà thông thường.

Các loại rau quả hữu cơ được sản xuất theo đúng quy trình sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, độ ngon ngọt nhất định. Nhờ vậy, các sản phẩm này tạo dựng được niềm tin đối với người dùng.

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại thực phẩm hữu cơ, đó là thực phẩm canh tác theo phương thức hữu cơ và thực phẩm hữu cơ có giấy chứng nhận. Cụ thể là thực phẩm hữu cơ có giấy chứng nhận là loại thực phẩm một số tổ chức có thẩm quyền quốc tế như: Ecocert (EU), IFOAM (Liên đoàn Quốc tế các phong trào canh tác hữu cơ), USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ) đánh giá và cấp chứng nhận. Còn thực phẩm canh tác theo phương thức hữu cơ là làm theo các tiêu chuẩn của các tổ chức nói trên nhưng chưa có chứng nhận.

Thịt hữu cơ mang đến cảm giác đậm đà, ngon miệng

 Thịt hữu cơ mang đến cảm giác đậm đà, ngon miệng

Ngoài ra ở thị trường Việt Nam còn có thực phẩm được gọi là thực phẩm sạch, có giấy chức nhận khi đáp ứng các tiêu chuẩn khác nhưng đây không phải là các sản phẩm hữu cơ mà là các sản phẩm được sản xuất ra có sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, trừ cỏ hóa học… nhưng có kiểm soát về hàm lượng an toàn cho phép.

Các loại thực phẩm được gắn mác “hữu cơ” đều được người dùng cho là sạch, là đảm bảo. Chính vì vậy mà thực phẩm hữu cơ nhanh chóng trở thành xu thế hot của người tiêu dùng Việt. Các sản phẩm hữu cơ chủ yếu được bày bán là các loại rau củ, gạo, thịt, cá… thậm chí là các loại hạt. Từ khi các thực phẩm hữu cơ trở nên hot thì kéo theo nó là hàng loạt các sản phẩm được làm từ thực phẩm hữu cơ như: phô mai, snack, sữa, tinh dầu dừa…

Theo vietq.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
26/05/2017 / Admin
Mùa nắng nóng, ắt hẳn nhiều người đang tìm một chiếc chiếu trúc cho gia đình ngon giấc ngày hè, nhưng có lẽ không phải ai cũng tìm được chiếc chiếu trúc bền – không có mùi khó chịu – không độc hại, sản xuất tại Việt Nam
22/05/2017 / Admin
Giá sầu riêng bán tại vườn ở Đạ Huoai hiện từ 50.000 đến 55.000 đồng một kg, gấp đôi so với mùa thu hoạch 2016 và cao nhất từ trước tới nay.
26/05/2017 / Admin
Trung ương ưu tiên dành nhiều nguồn lực hơn cho Hà Nội với mục tiêu giúp thành phố chủ động hơn trong phân bổ nguồn lực, thu hút đầu tư vào các dự án phát triển.
26/05/2017 / Admin
Có nhiều thói quen đã tồn tại hàng trăm năm nay trong văn hóa ăn uống của người Việt. Một trong những thói quen gây hại sức khỏe đó là dùng chung bát nước mắm.
26/05/2017 / Admin
Quả mận chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch, đôi mắt, sắc đẹp... nhưng nếu ăn mận quá nhiều bạn sẽ gặp nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe.
Tin đã đăng
Minh Long
Máy hút ẩm
HOLOGRAM
Cafe Trung Nguyên legend
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Đặng Hồng Quang
Phạm Hoàng Vũ
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.