Phố vàng mã bán hàng mỏi tay ngày ông Công, ông Táo

Theo tín ngưỡng dân gian, Táo quân (còn được gọi là vua bếp hay ông Công, ông Táo) là các vị thần giúp trông coi cuộc sống gia đình. Vào ngày này, Táo quân sẽ cưỡi cá chép về trời, bẩm báo mọi việc dưới trần gian lên Ngọc Hoàng. 

Mũ ông Công ông Táo được bày bán tại phố Hàng Mã. Ảnh: Nguyễn Nga.

Mũ ông Công ông Táo được bày bán tại phố Hàng Mã. Ảnh: Nguyễn Nga.

Sau ngày 20 tháng Chạp, phố Hàng Mã bước vào dịp kinh doanh sôi động nhất trong năm. Cửa hàng của chị Oanh mới bày ra hơn chục bộ quần áo ông Công, ông Táo nhưng đã bán hết trong phút chốc.

Theo chị, bán chạy nhất là mũ áo, tiền vàng, cá chép… và điều chị thích nhất là dịp này, người mua ít khi mặc cả do tâm niệm đi mua đồ thờ cúng không nên trả giá. “Cửa hàng cũng có bán các mặt hàng mô phỏng điện thoại iPhone hoặc ôtô các loại nhưng trong dịp này rất hiếm người mua nên không bày ra nhiều", chị Oanh nói.

Ngay bên cạnh, gian hàng của anh Sơn cũng có nhiều khách đến mua đồ. Để đảm bảo số lượng hàng hóa tiêu thụ trong dịp này, anh đã phải nhập hàng trước cả chục ngày. “Năm nay chất lượng và mẫu mã không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Giá cả tùy thuộc vào kích cỡ và chất liệu giấy làm ra sản phẩm” - Anh Sơn nhận xét.

Xe ôtô vàng mã cũng được nhiều người dân chọn trong ngày hóa vàng ông Táo. Ảnh: Nguyễn Nga.

Xe ôtô vàng mã cũng được nhiều người dân chọn trong ngày hóa vàng ông Táo. Ảnh: Nguyễn Nga.

Theo các tiểu thương trên phố Hàng Mã, so với mọi năm giá không có nhiều thay đổi. Một bộ đồ cúng đầy đủ bao gồm: quần áo Táo quân (3 chiếc mũ, 3 bộ quần áo, 3 đôi giày, 3 cá chép giấy) và một mũ – áo – hia của Quan thần linh loại bình thường khoảng 80.000–100.000 đồng. Có những bộ to đẹp và cầu kỳ hơn được “hét” 200.000–300.000 đồng nhưng vẫn rất nhiều người mua. Nếu mua lẻ, bộ đồ ông Công ông Táo cũng được bán 60.000–80.000 đồng, bộ Quan thần linh bán lẻ khoảng 50.000-120.000 đồng tùy kích cỡ; vàng mã 10.000 đồng một tệp gồm: tiền đô la âm phủ, tiền polymer âm phủ và tiền bạc âm phủ. Năm nay các cửa hàng không bán cá chép giấy…

Nguyễn Nga

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
21/02/2018
Ngày làm việc đầu năm mới Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, gặp mặt đầu xuân cán bộ, nhân viên Vietcombank và VietinBank. Đây là hai ngân hàng tiên phong trong thực hiện chính sách tiền tệ và có tài sản lớn nhất trên 1 triệu tỷ đồng. >> Thủ tướng: "Siêu Uỷ ban" phải chống lợi ích nhóm, tham nhũng khi cổ phần >> Lợi nhuận cao nhất hệ thống, Vietcombank thưởng Tết mấy tháng lương?
22/02/2018
Lười biếng, thích bị chỉ trích, thất bại... dường như đi ngược các quan điểm làm giàu kinh điển nhưng lại là thói quen giúp nhiều tỷ phú thành công.
21/02/2018
Hai cặp sinh đôi Mỹ đã đính hôn và dự định tổ chức cưới chung thời gian tới.
06/02/2018
Việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, gia cầm nhập lậu qua biên giới sẽ bị nghiêm cấm, kể cả hình thức cho, tặng gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.
30/01/2018
Thực phẩm họ ngũ cốc, chế phẩm từ sữa hay trái cây đều là các món phụ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bé hoạt động cả ngày.
Tin đã đăng
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI

 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Email: duchatap@gmail.com, bientap@gmail.com
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Tổng biên tập: Phạm Bá Dục
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996 / 0986.288.216
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.