OPEC có thể tăng thời gian cứu giá dầu

Trên AFP, ông Suheil al-Mazrouei nhận xét thị trường dầu mỏ đã cân bằng trở lại sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước phi OPEC đồng ý thỏa thuận lịch sử cuối năm ngoái. Thỏa thuận này đã kéo giá lên 55 USD một thùng hiện tại.

Trong cuộc họp tháng 11 tới ở Vienna (Áo), OPEC sẽ bàn đến việc gia hạn thỏa thuận và áp trần sản xuất cho tất cả quốc gia thành viên. “Cuộc họp tới cũng sẽ bàn việc bổ sung các nước mới vào hoạt động cắt giảm”, ông tiết lộ. OPEC cũng có thể áp dụng trần sản xuất với các quốc gia hiện được miễn, gồm Libya, Iran và Nigeria.

opec-co-the-tang-thoi-gian-cuu-gia-dau

Công nhân một hãng dầu của Nga đang kiểm tra đường ống. Ảnh: Reuters

Các nước sản xuất lớn trên thế giới năm ngoái đã đồng ý giảm tổng cộng 1,8 triệu thùng mỗi ngày trong 6 tháng. Thỏa thuận này sau đó đã được gia hạn thêm 9 tháng, đến tháng 3/2018.

Ông Mazrouei  cho biết Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - nước sản xuất lớn thứ 4 OPEC với khoảng 2,7 triệu thùng một ngày, “đã giảm 10% sản xuất trong 2 tháng qua”. Nước này sẵn sàng làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy thị trường.

Thị trường dầu thô thế giới đang trong quá trình tái cân bằng, do tồn kho giảm khi số giàn khoan ngày càng ít đi, ông Mazrouei nhận xét. Giá dầu bắt đầu lao dốc từ giữa năm 2014, do dư cung và nhu cầu yếu.

Hà Thu (theo AFP)

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
15/03/2018
Sáng nay 15/3/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội nghị quốc tế  với chủ đề “Cải thiện vượt bậc môi trường kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng và tốc độ tăng trưởng của Việt Nam”.
15/03/2018
Sáng 15/3, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ) đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện CVĐ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đại biểu tại hội nghị cho rằng, trong giai đoạn mới của CVĐ, sự vào cuộc mạnh hơn của DN là một trong những yếu tố quan trọng nhất.
15/03/2018
Khi lái xe trên đường cao tốc, việc áp dụng "quy tắc 3 giây" để tính khoảng cách an toàn với xe trước có thể khiến bạn lúng túng, nhưng cùng với các cột báo khoảng cách trên cao tốc, các công thức quy đổi dưới đây sẽ giúp bạn tự tin và an toàn hơn khi tham gia giao thông. >> Những lỗi nào lái xe hay mắc phải trên đường cao tốc? >> Kinh nghiệm lái xe đường đèo >> Kinh nghiệm lưu thông cùng xe siêu trường, siêu trọng
11/03/2018
Thịt bò giá rẻ chủ yếu là thịt trâu nhập từ Ấn Độ, còn tệ hơn là thịt heo nái được “hô biến” thành thịt bò, các tiểu thương mua thịt trâu, bán giá thịt bò ăn lời chênh lệch rất lớn. >> Bò Mỹ về Việt Nam chỉ 10.000 đồng/kg: Sự thật tin đồn lan tràn >> Phát hiện cơ sở "hô biến” thịt bò thối thành thịt bò tươi bằng hóa chất >> Phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở "hoá phép" thịt trâu thành thịt bò
15/03/2018
Thị trường Trung Quốc đang lùng sục khắp các nhà vườn để mua hàng khiến một số loại trái cây của Việt Nam tăng giá mạnh, có loại tăng kỷ lục. Đang vui tăng giá vẫn không thể quên những lần bị “bỏ bom”, đột ngột ngừng mua khiến giá giảm mạnh, phải kêu gọi giải cứu. >> Thương lái Trung Quốc mua rễ hồ tiêu: Có thể phá hoại? >> Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long tại Bình Thuận? >> Thương lái Trung Quốc lại "giở trò" ngừng thu mua dăm gỗ để ép giá?
Tin đã đăng
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI

 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Email: duchatap@gmail.com, bientap@gmail.com
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Tổng biên tập: Phạm Bá Dục
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996 / 0986.288.216
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.