OPEC có thể tăng thời gian cứu giá dầu

Trên AFP, ông Suheil al-Mazrouei nhận xét thị trường dầu mỏ đã cân bằng trở lại sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước phi OPEC đồng ý thỏa thuận lịch sử cuối năm ngoái. Thỏa thuận này đã kéo giá lên 55 USD một thùng hiện tại.

Trong cuộc họp tháng 11 tới ở Vienna (Áo), OPEC sẽ bàn đến việc gia hạn thỏa thuận và áp trần sản xuất cho tất cả quốc gia thành viên. “Cuộc họp tới cũng sẽ bàn việc bổ sung các nước mới vào hoạt động cắt giảm”, ông tiết lộ. OPEC cũng có thể áp dụng trần sản xuất với các quốc gia hiện được miễn, gồm Libya, Iran và Nigeria.

opec-co-the-tang-thoi-gian-cuu-gia-dau

Công nhân một hãng dầu của Nga đang kiểm tra đường ống. Ảnh: Reuters

Các nước sản xuất lớn trên thế giới năm ngoái đã đồng ý giảm tổng cộng 1,8 triệu thùng mỗi ngày trong 6 tháng. Thỏa thuận này sau đó đã được gia hạn thêm 9 tháng, đến tháng 3/2018.

Ông Mazrouei  cho biết Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - nước sản xuất lớn thứ 4 OPEC với khoảng 2,7 triệu thùng một ngày, “đã giảm 10% sản xuất trong 2 tháng qua”. Nước này sẵn sàng làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy thị trường.

Thị trường dầu thô thế giới đang trong quá trình tái cân bằng, do tồn kho giảm khi số giàn khoan ngày càng ít đi, ông Mazrouei nhận xét. Giá dầu bắt đầu lao dốc từ giữa năm 2014, do dư cung và nhu cầu yếu.

Hà Thu (theo AFP)

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
18/10/2017 / khanhnam
Dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vào thời điểm cuối năm 2017 và giáp Tết Nguyên đán có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM đã xây dựng Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trong đó, yêu cầu các lực lượng chức năng gia tăng dự báo, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả...
18/10/2017 / khanhnam
2.160 sản phẩm mỹ phẩm (son môi) do nước ngoài sản xuất, nhãn hiệu Theskinface (Hàn Quốc) đang vận chuyển trái phép vào VN được Hải quan Bắc Phong Sinh phối hợp bắt giữ kịp thời.
18/10/2017 / khanhnam
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố, nhất là trong dịp lễ, Tết, trong 9 tháng Hà Nội đã thành lập 805 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
18/10/2017 / khanhnam
Trang thông tin Cục thuế Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc xuất hiện các đối tượng giả danh cán bộ thuế liên lạc với doanh nghiệp để sách nhiễu, lừa đảo thu tiền thuế...
18/10/2017 / khanhnam
Thói quen "xin" mật khẩu Wi-Fi công cộng cùng ý thức bảo mật kém khiến người dùng có thể lộ thông tin nếu hacker ở trong cùng mạng với họ.
Tin đã đăng
Kính mắt thủy tiên
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Cafe Trung Nguyên legend
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.