OPEC có thể tăng thời gian cứu giá dầu

Trên AFP, ông Suheil al-Mazrouei nhận xét thị trường dầu mỏ đã cân bằng trở lại sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước phi OPEC đồng ý thỏa thuận lịch sử cuối năm ngoái. Thỏa thuận này đã kéo giá lên 55 USD một thùng hiện tại.

Trong cuộc họp tháng 11 tới ở Vienna (Áo), OPEC sẽ bàn đến việc gia hạn thỏa thuận và áp trần sản xuất cho tất cả quốc gia thành viên. “Cuộc họp tới cũng sẽ bàn việc bổ sung các nước mới vào hoạt động cắt giảm”, ông tiết lộ. OPEC cũng có thể áp dụng trần sản xuất với các quốc gia hiện được miễn, gồm Libya, Iran và Nigeria.

opec-co-the-tang-thoi-gian-cuu-gia-dau

Công nhân một hãng dầu của Nga đang kiểm tra đường ống. Ảnh: Reuters

Các nước sản xuất lớn trên thế giới năm ngoái đã đồng ý giảm tổng cộng 1,8 triệu thùng mỗi ngày trong 6 tháng. Thỏa thuận này sau đó đã được gia hạn thêm 9 tháng, đến tháng 3/2018.

Ông Mazrouei  cho biết Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - nước sản xuất lớn thứ 4 OPEC với khoảng 2,7 triệu thùng một ngày, “đã giảm 10% sản xuất trong 2 tháng qua”. Nước này sẵn sàng làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy thị trường.

Thị trường dầu thô thế giới đang trong quá trình tái cân bằng, do tồn kho giảm khi số giàn khoan ngày càng ít đi, ông Mazrouei nhận xét. Giá dầu bắt đầu lao dốc từ giữa năm 2014, do dư cung và nhu cầu yếu.

Hà Thu (theo AFP)

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
12/12/2017 / minhanh
Không phải trí thức trẻ không yêu nước mà nếu trở về, họ không thể phát huy hết tài năng và thực hiện được ước mơ.
11/12/2017 / minhanh
Kinh tế tư nhân được xác định là động lực của nền kinh tế giai đoạn tới, song hiện chi phí kinh doanh đang tăng nhanh, vượt năng suất lao động... đang là gánh nặng cho doanh nghiệp.
12/12/2017 / minhanh
Thủ tướng khẳng định doanh nghiệp là nhân tố định hình diện mạo kinh tế Việt Nam trong thập niên tới, trong đó Chính phủ giữ vai trò nhà kiến tạo.
12/12/2017 / minhanh
Lãi trung bình vài chục triệu đồng mỗi ha trên vụ nuôi, tôm càng xanh đang tạo sức hút lớn với nông dân ở Cà Mau.
12/12/2017 / minhanh
Lấy lại thương hiệu từ năm 2009 nhưng đến nay kem đánh răng Dạ Lan vẫn chưa thể khẳng định lại tên tuổi trên thị trường.
Tin đã đăng
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996 / 0986.288.216
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.