Hà Nội: Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm thế mạnh

Năm 2017, TP. Hà Nội đã tổ chức 490 chuyến bán hàng lưu động về các huyện ngoại thành, các khu công nghiệp, khu chế xuất

Cụ thể, năm 2018, các cấp, các ngành của thành phố sẽ tập trung cho công tác tuyên truyền; tổ chức các hội chợ, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, nhất là trong dịp lễ, Tết, nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng cao; hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh...

Năm 2017, TP. Hà Nội đã tổ chức 490 chuyến bán hàng lưu động về các huyện ngoại thành, các khu công nghiệp, khu chế xuất. Riêng dịp Tết Nguyên đán, 5 hội chợ hàng Việt phục vụ Tết, 10 phiên chợ Việt, 1 chợ Tết phục vụ nhân dân khu vực ngoại thành được triển khai. Điểm mới trong các phiên chợ năm nay là ngoài các sản phẩm của các DN trên địa bàn Hà Nội, thành phố còn huy động các đặc sản vùng miền từ các địa phương. Đặc biệt, yêu cầu các DN phải đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ đó, người dân Thủ đô được mua sắm các sản phẩm đặc sản địa phương đảm bảo an toàn, chất lượng.

Vốn được mệnh danh là “đất trăm nghề”, Hà Nội có rất nhiều làng nghề và sản phẩm địa phương nổi bật như mây tre đan, thêu đan, tranh sơn mài… Hỗ trợ các DN làng nghề tìm được đầu ra ổn định, mang lại giá trị cao cho các sản phẩm làng nghề, những năm gần đây, Ban chỉ đạo CVĐ TP. Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung - cầu tiêu thụ sản phẩm làng nghề. Đơn cử, đã tổ chức các hội nghị kết nối cung - cầu tại Phú Xuyên, Thường Tín… với quy mô lớn, huy động không chỉ các DN làng nghề trên địa bàn Thủ đô mà cả các địa phương lân cận. Thông qua các sự kiện này, nhiều hợp đồng tiêu thụ sản phẩm đã được ký kết, góp phần tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm địa phương.

Xác định hỗ trợ DN nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm là một trong những hoạt động trọng tâm của MTTQ, năm 2017, Hà Nội đã tổ chức thành công hoạt động bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng Thủ đô ưa thích. Tại đây, thành phố đã công nhận 115 sản phẩm, dịch vụ của 69 DN đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng Thủ đô yêu thích”.“Đây là sự động viên khích lệ các DN, cũng là dịp để quảng bá tốt thương hiệu hàng Việt đến với người tiêu dùng” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Vẫn với chủ trương được xác định, trong năm 2018, ông Bùi Anh Tuấn cho hay, Ban chỉ đạo CVĐ TP. Hà Nội sẽ tập trung mạnh vào hoạt động tuyên truyền. Trong đó, 2 đối tượng tuyên truyền chính là lớp trẻ - lực lượng có sức mua lớn, nhu cầu cao và các hộ gia đình có thu nhập trung bình thấp vì họ sẽ có sự cân nhắc kỹ khi chọn lựa các sản phẩm tập trung địa bàn các huyện ngoại thành.

Song song với đó, Hà Nội cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền cho các DN để nâng cao chất lượng sản phẩm.Ngoài ra, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về việc chống lại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến vấn đề phát triển sản xuất của DN và quyền lợi người tiêu dùng.

Sự hỗ trợ của CVĐ là một trong những yếu tố giúp các sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu của Hà Nội như Khóa Việt Tiệp, Habeco, văn phòng phẩm Hồng Hà… được nhiều người tiêu dùng yêu thích và sử dụng.

Theo baocongthuong.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
23/04/2018
Bạn có thể cứu vãn chiếc bàn gỗ bị lún trong tích tắc chỉ với 3 'trợ thủ' là nước, khăn giấy và bàn là.
24/04/2018
Bé nhà tôi hiện học lớp hai. Bé viết rất chậm, làm gì cũng chậm và không hề tập trung khi làm việc gì đó.
24/04/2018
Về đề xuất miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần giá trị sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn chất lượng áp dụng đối với sản phẩm ôtô, Bộ Tài chính cho biết một số ý kiến cho rằng nếu sửa đổi như trên có thể vi phạm cam kết của WTO.
23/04/2018
Ngày 21/4/2018, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức chương trình “Đạp xe diễu hành Thương hiệu Quốc gia”. Tổng công ty cổ phần May Nhà Bè (NBC) là đơn vị tham gia đồng hành cùng chuỗi các sự kiện của Chương trình.
23/04/2018
Các điểm cập nhật thông tin cố định của các nhà mạng luôn quá tải, dưới đây là cách cập nhật online không phải tới các điểm giao dịch của nhà mạng.
Tin đã đăng
Lazada - Cập nhật mã khuyến mại lên đến 50%
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 60/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.