Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn: Hiệu quả kép ở Sơn La

Hàng Việt về nông thôn được người tiêu dùng đón nhận

Theo Sở Công Thương Sơn La, hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ), những năm gần đây, nhu cầu sử dụng hàng Việt chất lượng, giá phải chăng của người dân trên địa bàn rất lớn, nhất là ở những vùng khó khăn. Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi tràn lan đã làm giảm sút niềm tin của người tiêu dùng. Do đó, việc tổ chức các phiên chợ hàng Việt về nông thôn là cơ hội tốt để người dân được mua sắm hàng hóa thiết yếu với chất lượng bảo đảm, giá thành hợp lý. Đây là lý do Sở Công Thương Sơn La tích cực tổ chức các hoạt động đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa; các hội chợ hàng Việt chất lượng cao phục vụ các dịp đặc biệt trong năm.

Riêng trong năm 2017, sở đã tổ chức 14 hội chợ tại 12 huyện, thành phố, với trên 1.200 gian hàng, tổng giá trị trao đổi hàng hóa đạt khoảng 13 tỷ đồng, thu hút trên 150.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm. Trong đó có 3 phiên chợ hàng Việt về nông thôn, miền núi. Tại phiên chợ, DN chú trọng đưa về các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm; đồ gia dụng; đồ điện… với chất lượng cao, giá cạnh tranh. Người tiêu dùng còn được nhiều DN tư vấn các thông tin cần thiết, hướng dẫn về cách phân biệt hàng thật- giả, cách sử dụng sản phẩm đúng kỹ thuật nên nhận được sự hưởng ứng rất lớn của người tiêu dùng. Nhờ đó, doanh số bán hàng không ngừng gia tăng.

Được người tiêu dùng đón nhận, DN càng tích cực tham gia các hội chợ, phiên chợ này. Theo Sở Công Thương Sơn La, nếu như những năm đầu tiên, phải khuyến khích thì đến nay, hầu hết các DN đã chủ động tham gia các hoạt động này. Tại đây, DN có cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm của mình tới tận tay người tiêu dùng. Đồng thời, thông qua các phiên chợ, các nhà sản xuất, kinh doanh sẽ có đánh giá đầy đủ, tốt nhất về thị trường địa phương, DN sẽ trực tiếp biết được ý kiến của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình, từ đó có điều chỉnh sản xuất, kinh doanh phù hợp.

Để hỗ trợ DN có điểm bán hàng tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, từ năm 2015 đến nay, Sở Công Thương Sơn La đã xây dựng được 7 Điểm bán hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh, giúp nâng cao tỷ lệ hàng Việt Nam tại hệ thống phân phối trên địa bàn tỉnh. Thống kê của Sở Công Thương Sơn La cho thấy, hiện nay, tại các siêu thị, cửa hàng hay các khu chợ truyền thống tại các huyện, tỷ lệ hàng Việt Nam chiếm khoảng 60 - 80%. Đặc biệt, tại 7 Điểm bán hàng Việt Nam được xây dựng tại các huyện, tỷ lệ hàng Việt Nam lên đến 90 - 100%.

Nhân rộng những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Sở Công Thương tỉnh Sơn La sẽ triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền, kết hợp tổ chức nhiều hơn các phiên chợ, chuyến đưa hàng Việt về nông thôn để hàng Việt Nam chiếm lĩnh tốt hơn địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh. Đặc biệt, tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình Điểm bán hàng Việt Nam nhằm nhân rộng hệ thống phân phối trên địa bàn tỉnh.

Tại các phiên chợ, những mặt hàng được sản xuất trong nước như hàng tiêu dùng, thực phẩm, may mặc, cơ khí, công nghiệp… chiếm ưu thế, được người dân chọn mua rất nhiều.

Theo baocongthuong.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
23/03/2018
Năm 2017, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa của Việt Nam đạt được nhiều thành công cả về quy mô và tốc độ với tổng kim ngạch XNK lần đầu tiên cán mốc trên 425 tỷ USD, tăng 21% so với năm 2016. Có được kết quả này là nhờ các giải pháp đồng bộ, trong đó có công tác tạo thuận lợi thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển, mở rộng thị trường.
16/03/2018
Đoàn liên ngành phòng chống dịch cúm gia cầm và dịch bệnh gia súc huyện Hóc Môn vừa kiểm tra và phát hiện tại khu đất trống thuộc tổ 174, ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn đang giết mổ heo trái phép.
21/03/2018
Đây là ý kiến của ông Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP. Hà Nội-chia sẻ tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (CVĐ) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức mới đây.
21/03/2018
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu (XK) thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa ra thông cáo báo chí về Kết quả cuối cùng thuế chống bán phá giá (CBPG) cá tra XK vào Hoa Kỳ đợt xem xét hành chính lần thứ 13.
21/03/2018
Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn phí thẩm định, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu, phí môn bài trong thời hạn 3 năm...
Tin đã đăng
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI

 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Email: duchatap@gmail.com, bientap@gmail.com
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Tổng biên tập: Phạm Bá Dục
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996 / 0986.288.216
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.