index GetDataForPageInfoParameter is not valid. Thời sự, Tin tức Hàng thật Hàng giả | Cập nhật liên tục tin tức về hàng thật hàng giả hàng kém chất lượng

Áp thấp khả năng thành bão, vào Hà Tĩnh - Quảng Bình

Cơ quan khí tượng dự báo, áp thấp có thể mạnh lên thành bão và đổ bộ vào đất liền vào rạng sáng  10/10.


Trước khả năng áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, chiều 9/10, Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai đã họp trực tuyến với các tỉnh chịu ảnh hưởng, bàn phương án ứng phó.

ap-thap-kha-nang-thanh-bao-vao-ha-tinh-quang-binh

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoàng Văn Thắng. Ảnh: Võ Hải.

Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương Hoàng Đức Cường thông tin, từ sáng 9/10, khi di chuyển vào quần đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới chậm lại và có dấu hiện mạnh lên. Lúc 13h ngày 9/10, áp thấp mạnh lên gần cấp 7, giật cấp 9 và cách bờ biển Quảng Bình hơn 350 km.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, sau đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Ông Cường cho hay, Nhật Bản và Mỹ đều dự báo trong thời gian ngắn, áp thấp sẽ mạnh lên thành bão cấp 8, khu vực ảnh hưởng trực tiếp từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình. Nhưng, trung tâm dự báo của Hongkong (Trung Quốc) lại cho rằng áp thấp chỉ ở cấp 7 khi vào bờ.

Cơ quan khí tượng của Việt Nam dự báo, áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão, tuy nhiên khả năng này không cao. “Về quỹ đạo, bão sẽ di chuyển hướng vùng biển Hà Tĩnh – Quảng Bình, nhiều khả năng khi vào bờ áp thấp sẽ ở cấp 7", ông Cường nói.

Dự kiến áp thấp vào đất liền trong khoảng thời gian từ một đến 7 giờ sáng 10/10; thời điểm áp thấp đổ bộ trùng với triều cường, gây khó khăn thêm cho việc ứng phó.

Cũng theo lãnh đạo Trung tâm dự báo khí tượng, do ảnh hưởng áp thấp, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to, riêng 4 tỉnh Nghệ An đến Quảng Bình lượng mưa lớn hơn từ 200-400 mm. Khu vực phía Nam Tây Bắc và Bắc Tây Nguyên cũng có mưa vừa.

ap-thap-kha-nang-thanh-bao-vao-ha-tinh-quang-binh-1

Đại tá Trần Dương Kiên thông tin tình hình tàu thuyền hoat động trên biển. Ảnh: Võ Hải.

Đại tá Trần Dương Kiên (Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng) thông báo, tính đến 7h ngày 9/10, các lực lượng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho trên 70.000 tàu biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp để chủ động di chuyển hoặc thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Theo báo cáo của địa phương, đến thời điểm này còn 4 tàu với 24 lao động chưa liên hệ được (trong đó có một tàu thuộc tỉnh Thanh Hoá; ba tàu thuộc Quảng Ngãi). Đại tá Kiên cũng đề nghị các tỉnh ảnh hưởng trực tiếp cấm biển để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Là một trong những tỉnh áp thấp có thể đổ bộ, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa bàn tỉnh trong mấy ngày qua có mưa lớn, huyện Hương Sơn đạt 230 mm, các địa phương khác trên 100 mm. Các hồ chứa lớn cơ bản đạt từ 60-70% dung tích hồ. Tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động cho xả một số hồ lớn, trong đó có hồ thủy điện Hố Hô.

“Chúng tôi thống nhất cấm biển vào 5h chiều nay”, lãnh đạo Hà Tĩnh nói.

ap-thap-kha-nang-thanh-bao-vao-ha-tinh-quang-binh-2

Ảnh mây vệ tinh áp thấp nhiệt đới lúc 14h30. Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai Hoàng Văn Thắng yêu cầu các địa phương bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi neo đậu hoặc tránh trú an toàn; kiên quyết ngăn chặn, không để các phương tiện ra khơi trong thời gian có áp thấp...

Ông Thắng cũng yêu cầu các địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp tổ chức sơ tán dân ra khỏi vùng trũng, thấp, ven sông suối, khu vực ngoài bãi sông và khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở trước khi bão đổ bộ.

Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành quyết định việc cho học sinh nghỉ học để hạn chế việc đi lại trong mưa, lũ.

Võ Hải - Vnexpress

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
12/12/2017 / minhanh
Không phải trí thức trẻ không yêu nước mà nếu trở về, họ không thể phát huy hết tài năng và thực hiện được ước mơ.
11/12/2017 / minhanh
Kinh tế tư nhân được xác định là động lực của nền kinh tế giai đoạn tới, song hiện chi phí kinh doanh đang tăng nhanh, vượt năng suất lao động... đang là gánh nặng cho doanh nghiệp.
12/12/2017 / minhanh
Thủ tướng khẳng định doanh nghiệp là nhân tố định hình diện mạo kinh tế Việt Nam trong thập niên tới, trong đó Chính phủ giữ vai trò nhà kiến tạo.
12/12/2017 / minhanh
Lãi trung bình vài chục triệu đồng mỗi ha trên vụ nuôi, tôm càng xanh đang tạo sức hút lớn với nông dân ở Cà Mau.
12/12/2017 / minhanh
Lấy lại thương hiệu từ năm 2009 nhưng đến nay kem đánh răng Dạ Lan vẫn chưa thể khẳng định lại tên tuổi trên thị trường.
Tin đã đăng
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996 / 0986.288.216
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.