5 loại thực phẩm không nên dùng khi cảm lạnh

Các loại thực phẩm trong danh sách này được xem là xấu đối với sức khỏe, khi bạn bị cảm lạnh, theo Livestrong.

Tht xông khói

Có những lý do để hạn chế tiêu thụ thường xuyên thịt xông khói. Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại các loại thịt chế biến - kể cả thịt xông khói - như là chất gây ung thư. Tuy nhiên, một lý do khác để giảm bớt thịt xông khói khi bạn bị cảm lạnh là quá nhiều natri. Khi đang lạnh, bạn nên tập trung vào cung cấp nước. Thực phẩm mặn ảnh hưởng mục tiêu cung cấp nước.

Kem

Sự kết hợp giữa chất béo cứng và các loại đường đơn trong kem không tốt cho cổ họng của bạn, đặc biệt là khi bị cảm. Sự kết hợp viêm này tạo gánh nặng lên hệ miễn dịch. Thay vào đó, hãy thử dùng sữa chua với ít chất béo kết hợp với trái cây tươi để làm dịu cổ họng.

Tht bò

Mặc dù nó cung cấp protein và kẽm, nhưng một miếng thịt bò béo sẽ làm tăng chứng viêm và ngăn chặn hệ miễn dịch làm việc tốt. Thay vào đó, hãy chọn hải sản hoặc súp gà truyền thống để bổ sung protein và kẽm.

Hãy thử dùng sữa chua với ít chất béo kết hợp với trái cây tươi để làm dịu cổ họng. Ảnh minh họa

Nước ung có ga và đường

Đường thêm vào nước sô đa không tốt cho sức khỏe, nhưng còn một lý do khác để bỏ thói quen uống loại nước này - đặc biệt khi bị cảm lạnh. Caffein từ nước uống có ga và đường vào cuối ngày có thể khiến bạn khó ngủ. Cơ thể thèm ngủ khi bạn bị bệnh vì chiến đấu với nhiễm trùng gây ra mệt mỏi. Theo Khoa Y học về Giấc Ngủ tại Trường Y Harvard (Mỹ), các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng ngủ sâu hơn đã cải thiện cơ hội sống sót sau nhiễm vi khuẩn. Hãy thử chuyển sang dùng ấm trà thảo dược vào buổi tối khi bạn bị cảm.

Ko ngt

Trong khi một miếng bánh kẹo có vẻ như là một thứ giúp ngủ ngon, nhưng không phải vậy, khi bị cảm lạnh, bạn sẽ tốt hơn khi dùng một chén trà để xoa dịu cổ họng và làm ướt các đường dẫn khí mũi. Kẹo ngọt sẽ kích thích viêm và làm yếu hệ miễn dịch. Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho thấy đường làm giảm hiệu quả của bạch cầu bằng cách giảm khả năng tiêu diệt các tế bào vi khuẩn.

Theo Thanh niên

Theo vietq.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
16/08/2017 / Admin
Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt, hội thảo với chủ đề "Chung tay phòng, chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu".
15/08/2017 / khanhnam
Nông dân trồng chuối cô đơn cho thu nhập 60-70 triệu đồng/năm. Hạt chuối cô đơn cũng là một đặc sản bán rất chạy.
10/08/2017 / khanhnam
Công trình nâng cấp đê biển Tây (tỉnh Cà Mau) với tổng số vốn đầu tư 150 tỷ đồng, mới đưa vào sử dụng khoảng 8 tháng nay đã xảy ra sụt lún nghiêm trọng.
10/08/2017 / khanhnam
Nguyễn Thị Bích Hậu 18 tuổi nằm hôn mê trên giường bệnh ở Đà Nẵng, vết mổ sọ hằn rõ trên chiếc đầu cạo trọc.
15/08/2017 / khanhnam
Trước yêu cầu trong một tháng phải làm rõ hàng loạt tình tiết mâu thuẫn, cáo buộc Phương Nga lừa đại gia 16,5 tỷ đồng... Công an TP HCM không kịp thực hiện.
Tin đã đăng
Nấm linh chi
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
HOLOGRAM
Cafe Trung Nguyên legend
Quảng cáo trang chủ, Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.