Trang trại chăn nuôi bò Úc khép tín tại Long An

Tại Công ty TNHH Huy Long An (ở tỉnh Long An), hàng nghìn con bò nhập khẩu từ Australia đang được nuôi theo quy trình sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh chuồng trại, thức ăn, nước uống...

Để đảm bảo khu chuồng trại hợp vệ sinh, hạn chế ủ mầm bệnh gây nhiễm bệnh cho đàn bò, công nhân của trang trại rải một lớp xơ dừa lên bề mặt nền chuồng, sau đó tiến hành xịt vi sinh. Toàn bộ phân và nước tiểu sẽ được thấm hút bởi lớp đệm này, hạn chế gây mùi hôi, giúp nền luôn khô thoáng, sạch sẽ.

polyad

Khu chuồng trại chăn nuôi bò tại trang trại. Ảnh: Bizmedia.

Thức ăn của bò là thức ăn sạch, gồm hỗn hợp cỏ, cám, men bia, thân cây chuối... Nước giếng khoan được bơm qua hệ thống bể lọc rồi mới chuyển cấp thành nước uống để đàn bò sử dụng.

Tại trang trại của Huy Long An, mỗi con bò đều được đánh số riêng biệt để người chăm sóc bò theo dõi quá trình phát triển. Nhờ chăm sóc tốt, bò phát triển khỏe mạnh, đồng đều. Bò đạt trọng lượng chuẩn được đưa về cơ sở giết mổ của Công ty cổ phần Thanh Nhân FOOD tại Tân Trụ, Long An.

Sau đó, từng con bò sẽ tắm rửa thật sạch sẽ. Lượng nước thải được chuyển vào hệ thống lọc để xử lý. Phía sau nhà máy có một hồ bèo sinh học, nước thải sẽ được xử lý qua hồ này thành nước sạch trước khi thải ra môi trường.

Khác với cách giết mổ gia súc truyền thống, tại đây, bò được giảm thiểu sự đau đớn, đảm bảo không bị hoảng loạn. Bò giết mổ được treo trên giàn nâng, không tiếp xúc với nền đất nên đảm bảo vệ sinh. Qua quá trình kiểm tra tại chỗ, nếu thịt bò đạt chuẩn mới được xuất đi. Toàn bộ các khâu từ chăm sóc tới giết mổ bò tại cơ sở đều có sự giám sát của cơ quan thú y Việt Nam và chuyên gia Australia.

polyad

Dây chuyền giết mổ nhân đạo theo công nghệ Australia. Ảnh: Bizmedia.

Bò được chăn nuôi theo quy trình sạch, quá trình giết mổ khép kín, an toàn nên sản phẩm thịt bò tại cơ sở luôn tươi ngon, đảm bảo. Thịt bò tươi sạch có màu hồng, các thớ thịt chắc, khi ấn tay xuống có độ đàn hồi nhanh. Các sản phẩm thịt bò tươi của cơ sở với tên gọi thịt bò Halo đã được Chi cục Thú y TP HCM và Chi cục Thú y Long An cấp chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trung bình, một nhà máy giết mổ và cung ứng thịt bò sạch trên địa bàn đạt sản lượng khoảng 8-9 tấn thịt bò mỗi ngày. Các sản phẩm thịt bò tươi ngon, chất lượng này được tiêu thụ chủ yếu tại TP HCM.

Phong Vân

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
12/12/2017 / minhanh
Không phải trí thức trẻ không yêu nước mà nếu trở về, họ không thể phát huy hết tài năng và thực hiện được ước mơ.
11/12/2017 / minhanh
Kinh tế tư nhân được xác định là động lực của nền kinh tế giai đoạn tới, song hiện chi phí kinh doanh đang tăng nhanh, vượt năng suất lao động... đang là gánh nặng cho doanh nghiệp.
12/12/2017 / minhanh
Thủ tướng khẳng định doanh nghiệp là nhân tố định hình diện mạo kinh tế Việt Nam trong thập niên tới, trong đó Chính phủ giữ vai trò nhà kiến tạo.
12/12/2017 / minhanh
Lãi trung bình vài chục triệu đồng mỗi ha trên vụ nuôi, tôm càng xanh đang tạo sức hút lớn với nông dân ở Cà Mau.
12/12/2017 / minhanh
Lấy lại thương hiệu từ năm 2009 nhưng đến nay kem đánh răng Dạ Lan vẫn chưa thể khẳng định lại tên tuổi trên thị trường.
Tin đã đăng
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996 / 0986.288.216
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.