Trang trại chăn nuôi bò Úc khép tín tại Long An

Tại Công ty TNHH Huy Long An (ở tỉnh Long An), hàng nghìn con bò nhập khẩu từ Australia đang được nuôi theo quy trình sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh chuồng trại, thức ăn, nước uống...

Để đảm bảo khu chuồng trại hợp vệ sinh, hạn chế ủ mầm bệnh gây nhiễm bệnh cho đàn bò, công nhân của trang trại rải một lớp xơ dừa lên bề mặt nền chuồng, sau đó tiến hành xịt vi sinh. Toàn bộ phân và nước tiểu sẽ được thấm hút bởi lớp đệm này, hạn chế gây mùi hôi, giúp nền luôn khô thoáng, sạch sẽ.

polyad

Khu chuồng trại chăn nuôi bò tại trang trại. Ảnh: Bizmedia.

Thức ăn của bò là thức ăn sạch, gồm hỗn hợp cỏ, cám, men bia, thân cây chuối... Nước giếng khoan được bơm qua hệ thống bể lọc rồi mới chuyển cấp thành nước uống để đàn bò sử dụng.

Tại trang trại của Huy Long An, mỗi con bò đều được đánh số riêng biệt để người chăm sóc bò theo dõi quá trình phát triển. Nhờ chăm sóc tốt, bò phát triển khỏe mạnh, đồng đều. Bò đạt trọng lượng chuẩn được đưa về cơ sở giết mổ của Công ty cổ phần Thanh Nhân FOOD tại Tân Trụ, Long An.

Sau đó, từng con bò sẽ tắm rửa thật sạch sẽ. Lượng nước thải được chuyển vào hệ thống lọc để xử lý. Phía sau nhà máy có một hồ bèo sinh học, nước thải sẽ được xử lý qua hồ này thành nước sạch trước khi thải ra môi trường.

Khác với cách giết mổ gia súc truyền thống, tại đây, bò được giảm thiểu sự đau đớn, đảm bảo không bị hoảng loạn. Bò giết mổ được treo trên giàn nâng, không tiếp xúc với nền đất nên đảm bảo vệ sinh. Qua quá trình kiểm tra tại chỗ, nếu thịt bò đạt chuẩn mới được xuất đi. Toàn bộ các khâu từ chăm sóc tới giết mổ bò tại cơ sở đều có sự giám sát của cơ quan thú y Việt Nam và chuyên gia Australia.

polyad

Dây chuyền giết mổ nhân đạo theo công nghệ Australia. Ảnh: Bizmedia.

Bò được chăn nuôi theo quy trình sạch, quá trình giết mổ khép kín, an toàn nên sản phẩm thịt bò tại cơ sở luôn tươi ngon, đảm bảo. Thịt bò tươi sạch có màu hồng, các thớ thịt chắc, khi ấn tay xuống có độ đàn hồi nhanh. Các sản phẩm thịt bò tươi của cơ sở với tên gọi thịt bò Halo đã được Chi cục Thú y TP HCM và Chi cục Thú y Long An cấp chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trung bình, một nhà máy giết mổ và cung ứng thịt bò sạch trên địa bàn đạt sản lượng khoảng 8-9 tấn thịt bò mỗi ngày. Các sản phẩm thịt bò tươi ngon, chất lượng này được tiêu thụ chủ yếu tại TP HCM.

Phong Vân

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
26/06/2017 / Admin
Miễn thuế TTĐB cho phần giá trị tạo ra trong nước là cách ưu đãi xe lắp ráp, khiến các hãng phải cân nhắc bài toán lắp-nhập.
25/06/2017 / Admin
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) khởi xướng điều tra chống bán phá giá sợi tổng hợp nhập từ 4 quốc gia - vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.
25/06/2017 / Admin
Các vườn chuối chín rộ vào nửa cuối tháng 6 tại Đồng Nai tiếp tục rơi vào cảnh bí đầu ra, tương tự giai đoạn tháng 2-3 năm nay.
24/06/2017 / Admin
Mới đây, Tổng cục Thuế đã có văn bản đề nghị các cơ quan thuế thực hiện nhiều biện pháp để thu thuế từ những người kinh doanh qua mạng.
22/06/2017 / Admin
Gà Ai Cập, cải cầu vồng, măng tây xanh, cá hồi, hàu sữa, tỏi đen được nuôi, trồng nhiều trên khắp cả nước.
Tin đã đăng
Nấm linh chi
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
HOLOGRAM
Cafe Trung Nguyên legend
Quảng cáo trang chủ, Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Đỗ Duy Khương - Phụ trách điện tử
Phạm Hoàng Vũ
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.