Trang trại chăn nuôi bò Úc khép tín tại Long An

Tại Công ty TNHH Huy Long An (ở tỉnh Long An), hàng nghìn con bò nhập khẩu từ Australia đang được nuôi theo quy trình sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh chuồng trại, thức ăn, nước uống...

Để đảm bảo khu chuồng trại hợp vệ sinh, hạn chế ủ mầm bệnh gây nhiễm bệnh cho đàn bò, công nhân của trang trại rải một lớp xơ dừa lên bề mặt nền chuồng, sau đó tiến hành xịt vi sinh. Toàn bộ phân và nước tiểu sẽ được thấm hút bởi lớp đệm này, hạn chế gây mùi hôi, giúp nền luôn khô thoáng, sạch sẽ.

polyad

Khu chuồng trại chăn nuôi bò tại trang trại. Ảnh: Bizmedia.

Thức ăn của bò là thức ăn sạch, gồm hỗn hợp cỏ, cám, men bia, thân cây chuối... Nước giếng khoan được bơm qua hệ thống bể lọc rồi mới chuyển cấp thành nước uống để đàn bò sử dụng.

Tại trang trại của Huy Long An, mỗi con bò đều được đánh số riêng biệt để người chăm sóc bò theo dõi quá trình phát triển. Nhờ chăm sóc tốt, bò phát triển khỏe mạnh, đồng đều. Bò đạt trọng lượng chuẩn được đưa về cơ sở giết mổ của Công ty cổ phần Thanh Nhân FOOD tại Tân Trụ, Long An.

Sau đó, từng con bò sẽ tắm rửa thật sạch sẽ. Lượng nước thải được chuyển vào hệ thống lọc để xử lý. Phía sau nhà máy có một hồ bèo sinh học, nước thải sẽ được xử lý qua hồ này thành nước sạch trước khi thải ra môi trường.

Khác với cách giết mổ gia súc truyền thống, tại đây, bò được giảm thiểu sự đau đớn, đảm bảo không bị hoảng loạn. Bò giết mổ được treo trên giàn nâng, không tiếp xúc với nền đất nên đảm bảo vệ sinh. Qua quá trình kiểm tra tại chỗ, nếu thịt bò đạt chuẩn mới được xuất đi. Toàn bộ các khâu từ chăm sóc tới giết mổ bò tại cơ sở đều có sự giám sát của cơ quan thú y Việt Nam và chuyên gia Australia.

polyad

Dây chuyền giết mổ nhân đạo theo công nghệ Australia. Ảnh: Bizmedia.

Bò được chăn nuôi theo quy trình sạch, quá trình giết mổ khép kín, an toàn nên sản phẩm thịt bò tại cơ sở luôn tươi ngon, đảm bảo. Thịt bò tươi sạch có màu hồng, các thớ thịt chắc, khi ấn tay xuống có độ đàn hồi nhanh. Các sản phẩm thịt bò tươi của cơ sở với tên gọi thịt bò Halo đã được Chi cục Thú y TP HCM và Chi cục Thú y Long An cấp chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trung bình, một nhà máy giết mổ và cung ứng thịt bò sạch trên địa bàn đạt sản lượng khoảng 8-9 tấn thịt bò mỗi ngày. Các sản phẩm thịt bò tươi ngon, chất lượng này được tiêu thụ chủ yếu tại TP HCM.

Phong Vân

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
20/04/2018
Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty Vina CHG vừa tổ chức Hội thảo “Sở hữu trí tuệ và giải pháp truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả” tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
19/04/2018
Tối 18/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội.
20/04/2018
Chiếm đến trên 90% tổng số các doanh nghiệp (DN) của Việt Nam, các DN nhỏ và vừa (DNNVV) được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột, động lực cho sự phát triển kinh tế trong thời gian tới. Tuy nhiên, điểm yếu của khối DNNVV là khó khăn về vốn và công nghệ và việc hỗ trợ giải quyết các khó khăn này là hoạt động quan trọng hàng đầu.
20/04/2018
Đây là chủ đề của Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam diễn ra ngày 20/4 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức, nhằm chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa gắn với thương hiệu Việt và bàn hướng đi mới cho Chương trình Thương hiệu quốc gia (THQG) sau 15 năm chính thức đi vào triển khai.
21/04/2018
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 30% bệnh ung thư có thể dự phòng được bằng cách thay đổi lối sống, theo Webmd. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tránh xa ung thư:
Tin đã đăng
Lazada - Cập nhật mã khuyến mại lên đến 50%
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 60/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.