Khó tin với bánh chưng "siêu đắt": 600.000 đồng/cặp

Cuốn theo nhịp sống nhanh và hiện đại ngày nay, thì những ngày sát Tết càng có nhiều công việc phải hoàn thành. Vì thế, thay vì quây quần bên gia đình trông nồi bánh chưng như trước, nhiều người đã chọn mua chiếc bánh chưng về để thắp hương hoặc đi biếu Tết.

Ngày nay do công việc quá bận rộn nên nhiều người đã chọn đi mua bánh chưng thay vì tự gói bánh như trước đây.

Ngày nay do công việc quá bận rộn nên nhiều người đã chọn đi mua bánh chưng thay vì tự gói bánh như trước đây.

Chị Nguyễn Thị Phương Linh, đang làm việc tại Ecopark cho biết: Tôi rất thích gói bánh chưng nhưng cuối năm nhiều việc quá nên đành đi đặt bánh bên ngoài.

Năm nay là năm đầu chị Ngô Thị Tú Anh ăn Tết ở nhà chồng nên chị cũng đã đặt 3 cặp bánh chưng loại mới, lạ để lấy lòng bố mẹ chồng. “Giờ Tết nhất ở quê còn gói bánh chưng chứ ở Hà Nội ít nhà làm lắm. Vì cũng chẳng ăn mấy, chỉ sắm đôi cặp đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên và biếu hai bên nội ngoại thôi”, chị Tú Anh chia sẻ.

Theo Tú Anh, trên thị trường, ngoài loại bánh chưng truyền thống thông thường, hiện có rất nhiều loại bánh chưng mới lạ được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như bánh chưng nếp nương, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng Tranh Khúc,... với mức giá từ 50.000 – 85.000 đồng/chiếc nên tha hồ lựa chọn để thay đổi khẩu vị.

Đặc biệt, gần đây trên thị trường xuất hiện một loại bánh chưng “siêu đắt” có giá lên tới gần 600.000 đồng/cặp được đặt trong các vỏ hộp màu xanh nhìn khá bắt mắt.


Cận cảnh cặp bánh chưng siêu đắt có giá 600.000 đồng/cặp.

Cận cảnh cặp bánh chưng siêu đắt có giá 600.000 đồng/cặp.

Theo chủ cơ sở sản xuất loại bánh “siêu đắt” này, sở dĩ bánh có giá khá cao, 300.000 đồng/chiếc (gấp 6 lần so với bánh chưng thông thường) là vì bánh được làm bằng gạo nếp nương, nhân thịt lợn mán sạch và được gói bằng lá riềng rất cầu kỳ.

Về hình thức bề ngoài, bánh có màu xanh mát, lại được đóng gói hút chân không nên có thời gian bảo quản khá dài. Bánh được cơ sở đóng gói thành từng cặp trong hộp bìa thiết kế riêng mang màu xanh đặc trưng của các loại bánh chưng.


Bánh chưng được đặt trong các hộp có túi xách rất cầu kỳ, phù hợp với nhu cầu biếu tặng.

Bánh chưng được đặt trong các hộp có túi xách rất cầu kỳ, phù hợp với nhu cầu biếu tặng.

Chị Nguyễn Thu Hoài, chủ cơ sở này cho biết, bánh chưng được làm bằng nếp nương Điện Biên loại đặc biệt, được ngâm nước cốt lá riềng. Bánh không gói bằng lá dong mà được gói bằng lá riềng để có màu xanh từ trong ra ngoài và tạo mùi thơm cho bánh. Nhân bánh là loại thịt lợn sạch, mỡ không quá nhiều.

“Thịt lợn để làm nhân là lợn mán nuôi thả rông, 1 năm chỉ nuôi được 1 lứa, mà mỗi con cũng chỉ lấy phần thịt ba chỉ để gói bánh”, chị Hoài cho biết.

Theo chị Hoài, bánh được hút chân không nên có thể để được khoảng chục ngày bên ngoài, nếu để ngăn mát tủ lạnh thì có thể được thêm 10 – 15 ngày nữa.

Thế Hưng

Theo dantri.com.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
25/07/2017 / Admin
Sốt xuất huyết đang vào thời điểm có nhiều diễn biến phức tạp. Nếu tự ý sử dụng thuốc và điều trị bệnh này mà không qua thăm khám của bác sỹ sẽ rất nguy hiểm.
25/07/2017 / khanhnam
Giá vàng hôm nay ngày 25/7 trên thị trường thế giới tăng mạnh ở đầu phiên và giảm dần ở cuối phiên giao dịch.
24/07/2017 / Admin
Mới đây, Nissan Việt Nam đã giới thiệu tới khách hàng phiên bản cao cấp Sunny Premium S với giá bán 518 triệu đồng.
24/07/2017 / Admin
Những vị trí nơi công cộng tưởng chừng an toàn và sạch sẽ nhưng thực chất chúng bẩn hơn cả bồn cầu mà nhiều người không hề biết.
24/07/2017 / Admin
Hà Nội đã triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản cho năng suất, chất lượng nông sản, giá trị gia tăng cao
Tin đã đăng
Nấm linh chi
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
HOLOGRAM
Cafe Trung Nguyên legend
Quảng cáo trang chủ, Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.