Gà ác sạch, chất lượng tại Yên Bái

Với địa thế là vùng đất đồi rộng lớn, gà được nuôi theo mô hình chăn thả tại Yên Bái có điều kiện vận động nên thịt săn chắc, ngon hơn gà nuôi nhốt. Để có được những lứa gà ác an toàn, chất lượng, các trang trại chăn nuôi đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình trong chăn nuôi.

Ngay từ giai đoạn chuẩn bị, toàn bộ chuồng trại đều được xử theo tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ. Từ 10 đến 15 ngày trước khi đưa gà vào chăn thả, toàn bộ tường của chuồng trại được xịt vôi nồng độ 11%, nền và rèm che được xịt dung dịch xút NaOH 2% để đảm bảo diệt sạch các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh cho gà. Cùng với đó, hệ thống máng ăn, máng nước cũng được rửa bằng nước sạch, để ráo.

ga-ac-sach-yen-bai

Gà ác Yên Bái nổi tiếng nhờ chất lượng thịt chắc, thơm ngon. Ảnh: Bizmedia.

Nhiều năm nay, ngoài việc sử dụng trực tiếp gà tại trang trại để ấp nở thành gà con thì giống gà tại Yên Bái còn nhập chủ yếu từ trại gà Việt Phương - Viện chăn nuôi quốc gia. Trường hợp tự sản xuất giống, người chăn nuôi chỉ lựa chọn những con gà khỏe mạnh, mắt sáng, lông bóng, bụng thon, rốn kín, chân thẳng.

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn gà, người chăn nuôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm phòng kể từ khi gà được một ngày tuổi cho đến khi xuất chuồng. Hàng tháng, trạm thú y xã đều đến kiểm tra sức khỏe định kỳ cho đàn gà, đồng thời, toàn bộ trang trại phải chấp hành các đợt phun thuốc phòng dịch trên địa bàn.

Giai đoạn sau một tháng tuổi, gà được ăn thóc 100% cho đến khi xuất chuồng, hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại cám công nghiệp nào. Do vậy, thịt gà nuôi tại Yên Bái có vị ngọt tự nhiên.

Với những biện pháp chăn thả an toàn sinh học, gần với tự nhiên, sản phẩm gà ác Yên Bái ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường. Hiện nay gà ác Yên Bái đã được Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Thu Nga

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
26/05/2017 / Admin
Mùa nắng nóng, ắt hẳn nhiều người đang tìm một chiếc chiếu trúc cho gia đình ngon giấc ngày hè, nhưng có lẽ không phải ai cũng tìm được chiếc chiếu trúc bền – không có mùi khó chịu – không độc hại, sản xuất tại Việt Nam
22/05/2017 / Admin
Giá sầu riêng bán tại vườn ở Đạ Huoai hiện từ 50.000 đến 55.000 đồng một kg, gấp đôi so với mùa thu hoạch 2016 và cao nhất từ trước tới nay.
26/05/2017 / Admin
Trung ương ưu tiên dành nhiều nguồn lực hơn cho Hà Nội với mục tiêu giúp thành phố chủ động hơn trong phân bổ nguồn lực, thu hút đầu tư vào các dự án phát triển.
26/05/2017 / Admin
Có nhiều thói quen đã tồn tại hàng trăm năm nay trong văn hóa ăn uống của người Việt. Một trong những thói quen gây hại sức khỏe đó là dùng chung bát nước mắm.
26/05/2017 / Admin
Quả mận chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch, đôi mắt, sắc đẹp... nhưng nếu ăn mận quá nhiều bạn sẽ gặp nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe.
Tin đã đăng
Minh Long
Máy hút ẩm
HOLOGRAM
Cafe Trung Nguyên legend
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Đặng Hồng Quang
Phạm Hoàng Vũ
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.