Chả mực Hạ Long giã tay giòn ngọt, thơm ngon

Quảng Ninh được thiên nhiên ưu ái với nhiều bãi biển cùng các hòn đảo lớn, nhỏ. Bên cạnh thắng cảnh đẹp, nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn ngon chế biến từ hải sản, nổi bật là chả mực Hạ Long.

Nghề làm chả mực tại Hạ Long có từ thập niên 40 của thế kỷ trướcMột trong những cơ sở chế biến chả mực lâu năm, gia truyền nơi đây là Minh Phúc. Ngoài các bí quyết làm chả mực truyền thống, hiện nay, Minh Phúc còn áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất.

Làm chả mực bằng phương pháp giã tay tại cơ sở Minh Phúc. Ảnh: Bizmedia.

Làm chả mực bằng phương pháp giã tay tại cơ sở Minh Phúc. Ảnh: Bizmedia.

Về cơ sở vật chất, Minh Phúc đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín trên diện tích đất rộng 500m2 tại thành phố Hạ Long. Các phòng chức năng được bố trí bài bản, riêng biệt nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như phòng chế biến, phòng sơ chế, phòng gia nhiệt...

Trước khi vào làm việc, các công nhân đều phải thay đồ bảo hộ, đi ủng đã khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn. Sau mỗi ca làm việc, các dụng cụ và phòng sản xuất sẽ được làm sạch và khử trùng bằng đèn tia cực tím. Nguồn nước dùng trong chế biến cũng được tinh lọc qua hệ thống ERO nhằm loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn.

Đối với những cơ sở sản xuất thực phẩm lớn như Minh Phúc, nguồn nguyên liệu nhập vào mỗi lần khá lớn. Do vậy, để kiểm soát vấn đề chất lượng cũng như bảo quản nguồn nguyên liệu trong thời gian dài, cơ sở phải chuẩn bị những giải pháp riêng. Cụ thể, sau khi thu mua mực, cơ sở không đưa vào sản xuất ngay mà mang tới trung tâm y tế dự phòng của tỉnh để cán bộ y tế kiểm tra hàm lượng thủy ngân, chì... có trong mực. Mực đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa vào sơ chế và bảo quản trong kho lạnh ở âm 35 độ C. Mực bảo quản trong kho lạnh sẽ luôn tươi ngon, giữ được độ dẻo và loại bỏ vị chát.

Đóng gói chả mực Hạ Long tại cơ sở Minh Phúc. Ảnh: Bizmedia.

Đóng gói chả mực Hạ Long tại cơ sở Minh Phúc. Ảnh: Bizmedia.

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, cơ sở còn chú trọng xây dựng thương hiệu ngay trên bao bì, mãn nhác. Những thông tin quan trọng như địa chỉ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và các yếu tố khác đều được thể hiện đầy đủ trên bao bì. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Nhờ những nỗ lực trong việc phát triển nghề làm chả mực an toàn, doanh nghiệp Minh Phúc đã đạt bằng khen "Thương hiệu Việt Nam tin dùng 2015". Hiện nay, chả mực Minh Phúc chiếm một thị phần không nhỏ trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh và vươn ra nhiều thị trường khác như Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, TP HCM.

Quỳnh Mai

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
26/06/2017 / Admin
Miễn thuế TTĐB cho phần giá trị tạo ra trong nước là cách ưu đãi xe lắp ráp, khiến các hãng phải cân nhắc bài toán lắp-nhập.
25/06/2017 / Admin
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) khởi xướng điều tra chống bán phá giá sợi tổng hợp nhập từ 4 quốc gia - vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.
25/06/2017 / Admin
Các vườn chuối chín rộ vào nửa cuối tháng 6 tại Đồng Nai tiếp tục rơi vào cảnh bí đầu ra, tương tự giai đoạn tháng 2-3 năm nay.
24/06/2017 / Admin
Mới đây, Tổng cục Thuế đã có văn bản đề nghị các cơ quan thuế thực hiện nhiều biện pháp để thu thuế từ những người kinh doanh qua mạng.
22/06/2017 / Admin
Gà Ai Cập, cải cầu vồng, măng tây xanh, cá hồi, hàu sữa, tỏi đen được nuôi, trồng nhiều trên khắp cả nước.
Tin đã đăng
Nấm linh chi
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
HOLOGRAM
Cafe Trung Nguyên legend
Quảng cáo trang chủ, Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Đỗ Duy Khương - Phụ trách điện tử
Phạm Hoàng Vũ
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.