Tính năng ẩn trong Facebook không phải ai cũng biết

Xem ai đã gửi tin nhắn

Cách truy cập Tin nhắn đang chờ trên iPhone. (Video: Tech Insider

Thông thường, tin nhắn gửi tới hộp thư đến mặc định nếu người gửi đã kết bạn với bạn. Nếu không, tin nhắn sẽ được lưu trữ ở mục "Tin nhắn đang chờ". Trên nền web, bạn có thể click vào biểu tượng tin nhắn, chuyển qua tab tin nhắn đang chờ để xem mình có bị bỏ lỡ liên lạc từ người quen, đối tác... nhưng chưa kết bạn hay không. Nếu đang sử dụng ứng dụng Messenger trên di động, bạn vào menu Cài đặt > Tin nhắn đang chờ.

Xem ai đó đã đăng nhập vào tài khoản

 

Nếu bạn không chia sẻ mật khẩu cho bất kỳ ai, nhưng vẫn cảm thấy Facebook của mình bị xâm phạm, bạn có thể vào Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Nơi bạn đã đăng nhập. Tại đây, các vị trí đăng nhập sẽ hiển thị và bạn có thể xem xét tài khoản của mình có bị xâm nhập ở nơi lạ hay không.

Tự nhập emoji

tinh-nang-n-trong-facebook-khong-phai-ai-cung-biet

Nếu sử dụng emoji thường xuyên nhưng không thích click vào biểu tượng lựa chọn sẵn, bạn có thể nhập các ký tự trực tiếp. Ví dụ: (y) = thích; (^^^) = cá mập; :|] = robot;

Tải tập tin qua Facebook Messenger

tinh-nang-n-trong-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-1

Nếu đang sử dụng cửa sổ nhắn tin trên Facebook, bạn có thể gửi tập tin bất kỳ, bằng cách chọn biểu tượng hình kẹp giấy phía dưới. Người nhận sẽ nhấp vào tập tin để tải về. Lưu ý, dung lượng hỗ trợ tải lên không quá 25 MB và bạn cũng đừng nên nhấp vào bất kỳ tập tin nào nếu không chắc chắn nó an toàn.

Tạo một bài viết phong cách blog

 
(Video: Imran Noshad Khan)

Nếu muốn đăng một nội dung nào đó có giá trị, hoặc nội dung dài, cần minh họa với nhiều hình ảnh, Note là tính năng cho phép làm điều đó. Việc bạn cần làm là truy cập liên kết facebook.com/notes, sau đó đăng nội dung của mình.

Lưu bài viết để đọc sau

 
(Video: dottotech)

Nếu bạn thấy một bài viết, một hình ảnh đẹp, liên kết có nội dung yêu thích nhưng không tiện chia sẻ, bạn có thể lưu chúng để đọc sau bằng tính năng Save for later (nằm trong menu phía góc phải nội dung đó).

Tải về toàn bộ nội dung bạn từng chia sẻ

tinh-nang-n-trong-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-2

Để tải về toàn bộ nội dung tài khoản Facebook, bạn vào Cài đặt > Chung > Nhấp vào liên kết "Tải xuống". Cách này có thể lấy lại được những tin nhắn, nội dung bài viết mà bạn từng xóa.

Chọn người thừa kế tài khoản

tinh-nang-n-trong-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-3

Người dùng có thể chỉ định người thừa kế tài khoản Facebook của mình nếu chẳng may qua đời. Người được thừa kế có thể thay đổi hồ sơ, chấp nhập kết bạn và sẽ được định thông báo lên dòng thời gian tài khoản của người đã mất. Để sử dụng, bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Thừa kế và chọn một trong các người bạn trên Facebook.

Bảo mật bổ sung cho tài khoản

Bạn có thể tạo thêm một bước đăng nhập giúp tài khoản an toàn hơn, bằng cách vào Cài đặt > Bảo mật > Phê duyệt đăng nhập. Sau khi kích hoạt, nếu đăng nhập trên thiết bị mới, sẽ có mã xác nhận để xác thực thiết bị gửi đến điện thoại của bạn.

tinh-nang-n-trong-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-4

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tạo một số liên hệ đáng tin cậy, bằng cách tới Cài đặt > Bảo mật > Danh bạ đáng tin cậy, sau đó chọn 3 - 5 bạn bè. Những người này sẽ lấy lại tài khoản cho bạn nếu không may bị mất mật khẩu.

Lọc nội dung News Feed

tinh-nang-n-trong-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-5

Nếu News Feed (Bảng tin) tràn ngập nội dung không thích, hay bài đăng quảng cáo từ các thương hiệu, bạn có thể "thanh lọc" chúng để sạch sẽ, trật tự hơn bằng cách nhấp vào dấu 3 chấm (ở góc trái) > Chỉnh sửa tùy chọn. Từ đây, bạn có thể xem trước nội dung của người bất kỳ ở đầu bảng tin, cũng như trang (fanpage) hoặc thương hiệu ưa thích.

Xem mối quan hệ bạn của bạn

tinh-nang-n-trong-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-6

Nếu thấy một bài đăng trên tường bạn từ một người xa lạ, bạn có thể xem mối quan hệ của họ, bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ trên cùng bên phải > Tùy chọn khác > Xem tình bạn. Bạn cũng có thể xem nhanh mối quan hệ của họ bằng cách: từ thanh địa chỉ, nhập vào tên người đó và tên bạn của người đó. Ví dụ: để xem tình bạn của Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz và huyền thoại truyền hình David Letterman, liên kết sẽ là: www.facebook.com/DavidLetterman?and=TedCruz.

Gửi tiền qua Facebook

tinh-nang-n-trong-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-7

Tính năng chuyển tiền hoạt động tốt trên nền tảng Messenger, nhưng bạn vẫn có thể thanh toán trên Facebook, nếu như cả người gửi và người nhận đều có thẻ ghi nợ hợp lệ. Để thiết đặt, vào Cài đặt > Thanh toán > Nhập thẻ ghi nợ.

Đăng ảnh và video 360 độ

(Video: Jay Kapoor

Facebook đã cho phép đăng ảnh và video 360 độ. Nếu không có thiết bị chuyên dụng để ghi lại ảnh và video dạng này, bạn có thể đăng ảnh chụp toàn cảnh trên smartphone.

Xem người dùng trên thế giới đang làm gì

(Video: Mike Downes)

Chỉ có cho nền web, tính năng Facebook Live Maps cho phép người dùng có thể xem những người khác trên thế giới đang trực tiếp hình ảnh của mình. Để sử dụng, bạn truy cập vào https://www.facebook.com/livemap.

Bảo Lâm

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/07/2017 / minhanh
Câu chuyện “cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, viết tắt là CM 4.0 hay CMCN 4.0, được nói nhiều ở khắp hang cùng ngõ hẻm nước ta, trong đó có những lời tán dương, như “Việt Nam có thể đi đầu cách mạng công nghiệp 4.0”[1]. Vậy điều này thực hư ra sao?
24/09/2017 / minhanh
Đại học California, Los Angeles (UCLA) là trường đứng đầu nước Mỹ về số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp, còn vượt cả Stanford, MIT và Canergie Mellon. Trong ảnh là một góc phòng thí nghiệm để ươm tạo công nghệ (incubator lab) của
24/09/2017 / minhanh
6 điều thực sự có thể xảy ra với cơ thể nếu như bạn cứ "cắm mặt" vào điện thoại suốt cả ngày
23/09/2017 / minhanh
Jeff Bezos đã học được một bài học từ ông mình, rằng sự tử tế cũng quan trọng đối với thành công như trí thông minh vậy.
23/09/2017 / nhatpchp
Ngày 22.9 Đội ngũ cán bộ, nhân viên công ty CP tập đoàn Đại Dương ( OceanGroup) mang Trung thu sớm tới các em khuyết tật tại trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật tại Thụy An-Ba Vì
Tin đã đăng
Kính mắt thủy tiên
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Cafe Trung Nguyên legend
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.