LÃNH ĐẠO HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP HÀ NỘI làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển


Trong những năm gần đây, tình hình sản xuất, kinh doanh phân bón phục vụ nông nghiệp đã có những chuyển biến tích cực kể cả về sản lượng, chất lượng, nhãn hiệu hàng hóa…, do Nhà nước đã có nhiều giải pháp thúc đẩy kể cả chính sách nội địa cũng như nhập khẩu. Tuy nhiên, thực trạng về sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng vẫn diễn biến hết sức phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất cây trồng, đời sống của bà con nông dân, vẫn là nối bức xúc không chỉ của người làm nông nghiệp, mà là của toàn xã hội, nhất là sau vụ sản xuất phân bón giả mạo về nguồn gốc xuất xứ của Công ty Thuận Phong.


Hatap tham phan lan Van Dien.jpg

Lãnh đạo HATAP làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển

Nhằm giúp cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón nói chung, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển nói riêng làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng và xâm phạm sở hữu trí tuệ, Ban Lãnh đạo Hội chủ động bố trí lịch làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển.

Theo kế hoạch, sang ngày 28/9/2017 Ban Lãnh đạo Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội đến làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển, cùng đi với Ban Lãnh đạo Hội có các lãnh đạo và phóng viên của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội, Trung tâm truyền thông truyền hình, Trang tin điện tử hangthathanggia.vn của Hội đến dự và đưa tin cho buổi làm việc.

Hatap tham phan lan Van Dien2.jpgÔng Hoàng Văn Tại Tổng giám đốc Công ty cho biết:

Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển là một công ty sản xuất phân lân nung chảy lớn thứ 2 trong cả nước, chuyên sản xuất phân lân nung chảy, các loại phân bón, vật liệu xây dựng, bao bì… không chỉ phục vụ cho nông dân trong nước, mà còn xuất khẩu ra nhiều thị trường các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Newzealand…, mặt hàng xuất khẩu là phân lân nung chảy và các loại phân bón khác,  đồng thời Công ty cũng nhập khẩu phân bón, nguyên liệu, máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, hàng năm Công ty cho xuất xưởng gần 500 ngàn tân phân lân và 200 ngàn tấn NPK.


Hatap tham phan lan Van Dien4.jpg


Công ty luôn coi trọng chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường sản xuất kinh doanh, đổi mới thiết bị công nghệ, tiết kiệm vật tư nguyên liệu như điện, nước. đảm bảo chế độ cho người lao động, vệ sinh an toàn lao động cho công nhân…

Về khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh:

Các vướng mắc, chồng chéo hoặc độc quyền trong nội dung của Nghị định 202 và Nghị định 108 chưa khắc phục được, trước đây nhiều bộ quản lý trong lĩnh vực sản xuất phân bón, theo NĐ108 thì chỉ một Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn, không những không khắc phục được tồn tại cũ mà còn khó khăn hơn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực phân bón.

Về tệ nạn hàng giả: Vẫn là vấn đề bức xúc, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, lách luật các cơ sở sản xuất phân bón, phân NPK có hàm lượng NPK chỉ đạt từ 0,7 đến 1,2%, trong khi đó  theo quy định TCVN thì hàm lượng NPK mỗi một thành phần phải lớn hơn 3%, cả 3 thành phần phải lớn hơn 18%, hành vi này vẫn chưa bị xử lý một cách triệt để, ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng và thị phần của doanh nghiệp.

Hatap tham phan lan Van Dien5.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Khoa Chủ tịch Hội, nêu rõ: Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội có nhiệm vụ tham mưu cho Thành phố, các bộ ngành, Chính phủ; tuyền truyền phổ biến pháp luật; phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhà nước như: Công an, Quản lý thị trường, Sở hữu trí tuệ, Thành tra Chuyên ngành…xử lý các vụ việc liên quan trong lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ.


Hatap tham phan lan Van Dien3.jpg

Sau buổi làm việc này, Hội sẽ có tờ trinh trình lên các cấp chính quyền và Chính phủ về những khó khăn vướng mắc của Công ty, hứa sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của Nhà nước kiểm tra xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán hàng gỉa, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ, nhằm tạo thị trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính và quyền lợi cho người tiêu dùng, và mong tiếp tục nhận được nhiều kiến nghị của doanh nghiệp.


                                                                                             PV. Hoàng VũKích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
12/12/2017 / minhanh
Không phải trí thức trẻ không yêu nước mà nếu trở về, họ không thể phát huy hết tài năng và thực hiện được ước mơ.
11/12/2017 / minhanh
Kinh tế tư nhân được xác định là động lực của nền kinh tế giai đoạn tới, song hiện chi phí kinh doanh đang tăng nhanh, vượt năng suất lao động... đang là gánh nặng cho doanh nghiệp.
12/12/2017 / minhanh
Thủ tướng khẳng định doanh nghiệp là nhân tố định hình diện mạo kinh tế Việt Nam trong thập niên tới, trong đó Chính phủ giữ vai trò nhà kiến tạo.
12/12/2017 / minhanh
Lãi trung bình vài chục triệu đồng mỗi ha trên vụ nuôi, tôm càng xanh đang tạo sức hút lớn với nông dân ở Cà Mau.
12/12/2017 / minhanh
Lấy lại thương hiệu từ năm 2009 nhưng đến nay kem đánh răng Dạ Lan vẫn chưa thể khẳng định lại tên tuổi trên thị trường.
Tin đã đăng
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996 / 0986.288.216
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.