LÃNH ĐẠO HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP HÀ NỘI làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển


Trong những năm gần đây, tình hình sản xuất, kinh doanh phân bón phục vụ nông nghiệp đã có những chuyển biến tích cực kể cả về sản lượng, chất lượng, nhãn hiệu hàng hóa…, do Nhà nước đã có nhiều giải pháp thúc đẩy kể cả chính sách nội địa cũng như nhập khẩu. Tuy nhiên, thực trạng về sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng vẫn diễn biến hết sức phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất cây trồng, đời sống của bà con nông dân, vẫn là nối bức xúc không chỉ của người làm nông nghiệp, mà là của toàn xã hội, nhất là sau vụ sản xuất phân bón giả mạo về nguồn gốc xuất xứ của Công ty Thuận Phong.


Hatap tham phan lan Van Dien.jpg

Lãnh đạo HATAP làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển

Nhằm giúp cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón nói chung, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển nói riêng làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng và xâm phạm sở hữu trí tuệ, Ban Lãnh đạo Hội chủ động bố trí lịch làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển.

Theo kế hoạch, sang ngày 28/9/2017 Ban Lãnh đạo Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội đến làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển, cùng đi với Ban Lãnh đạo Hội có các lãnh đạo và phóng viên của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội, Trung tâm truyền thông truyền hình, Trang tin điện tử hangthathanggia.vn của Hội đến dự và đưa tin cho buổi làm việc.

Hatap tham phan lan Van Dien2.jpgÔng Hoàng Văn Tại Tổng giám đốc Công ty cho biết:

Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển là một công ty sản xuất phân lân nung chảy lớn thứ 2 trong cả nước, chuyên sản xuất phân lân nung chảy, các loại phân bón, vật liệu xây dựng, bao bì… không chỉ phục vụ cho nông dân trong nước, mà còn xuất khẩu ra nhiều thị trường các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Newzealand…, mặt hàng xuất khẩu là phân lân nung chảy và các loại phân bón khác,  đồng thời Công ty cũng nhập khẩu phân bón, nguyên liệu, máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, hàng năm Công ty cho xuất xưởng gần 500 ngàn tân phân lân và 200 ngàn tấn NPK.


Hatap tham phan lan Van Dien4.jpg


Công ty luôn coi trọng chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường sản xuất kinh doanh, đổi mới thiết bị công nghệ, tiết kiệm vật tư nguyên liệu như điện, nước. đảm bảo chế độ cho người lao động, vệ sinh an toàn lao động cho công nhân…

Về khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh:

Các vướng mắc, chồng chéo hoặc độc quyền trong nội dung của Nghị định 202 và Nghị định 108 chưa khắc phục được, trước đây nhiều bộ quản lý trong lĩnh vực sản xuất phân bón, theo NĐ108 thì chỉ một Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn, không những không khắc phục được tồn tại cũ mà còn khó khăn hơn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực phân bón.

Về tệ nạn hàng giả: Vẫn là vấn đề bức xúc, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, lách luật các cơ sở sản xuất phân bón, phân NPK có hàm lượng NPK chỉ đạt từ 0,7 đến 1,2%, trong khi đó  theo quy định TCVN thì hàm lượng NPK mỗi một thành phần phải lớn hơn 3%, cả 3 thành phần phải lớn hơn 18%, hành vi này vẫn chưa bị xử lý một cách triệt để, ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng và thị phần của doanh nghiệp.

Hatap tham phan lan Van Dien5.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Khoa Chủ tịch Hội, nêu rõ: Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội có nhiệm vụ tham mưu cho Thành phố, các bộ ngành, Chính phủ; tuyền truyền phổ biến pháp luật; phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhà nước như: Công an, Quản lý thị trường, Sở hữu trí tuệ, Thành tra Chuyên ngành…xử lý các vụ việc liên quan trong lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ.


Hatap tham phan lan Van Dien3.jpg

Sau buổi làm việc này, Hội sẽ có tờ trinh trình lên các cấp chính quyền và Chính phủ về những khó khăn vướng mắc của Công ty, hứa sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của Nhà nước kiểm tra xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán hàng gỉa, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ, nhằm tạo thị trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính và quyền lợi cho người tiêu dùng, và mong tiếp tục nhận được nhiều kiến nghị của doanh nghiệp.


                                                                                             PV. Hoàng VũKích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
15/03/2018
Sáng nay 15/3/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội nghị quốc tế  với chủ đề “Cải thiện vượt bậc môi trường kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng và tốc độ tăng trưởng của Việt Nam”.
15/03/2018
Sáng 15/3, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ) đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện CVĐ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đại biểu tại hội nghị cho rằng, trong giai đoạn mới của CVĐ, sự vào cuộc mạnh hơn của DN là một trong những yếu tố quan trọng nhất.
15/03/2018
Khi lái xe trên đường cao tốc, việc áp dụng "quy tắc 3 giây" để tính khoảng cách an toàn với xe trước có thể khiến bạn lúng túng, nhưng cùng với các cột báo khoảng cách trên cao tốc, các công thức quy đổi dưới đây sẽ giúp bạn tự tin và an toàn hơn khi tham gia giao thông. >> Những lỗi nào lái xe hay mắc phải trên đường cao tốc? >> Kinh nghiệm lái xe đường đèo >> Kinh nghiệm lưu thông cùng xe siêu trường, siêu trọng
11/03/2018
Thịt bò giá rẻ chủ yếu là thịt trâu nhập từ Ấn Độ, còn tệ hơn là thịt heo nái được “hô biến” thành thịt bò, các tiểu thương mua thịt trâu, bán giá thịt bò ăn lời chênh lệch rất lớn. >> Bò Mỹ về Việt Nam chỉ 10.000 đồng/kg: Sự thật tin đồn lan tràn >> Phát hiện cơ sở "hô biến” thịt bò thối thành thịt bò tươi bằng hóa chất >> Phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở "hoá phép" thịt trâu thành thịt bò
15/03/2018
Thị trường Trung Quốc đang lùng sục khắp các nhà vườn để mua hàng khiến một số loại trái cây của Việt Nam tăng giá mạnh, có loại tăng kỷ lục. Đang vui tăng giá vẫn không thể quên những lần bị “bỏ bom”, đột ngột ngừng mua khiến giá giảm mạnh, phải kêu gọi giải cứu. >> Thương lái Trung Quốc mua rễ hồ tiêu: Có thể phá hoại? >> Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long tại Bình Thuận? >> Thương lái Trung Quốc lại "giở trò" ngừng thu mua dăm gỗ để ép giá?
Tin đã đăng
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI

 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Email: duchatap@gmail.com, bientap@gmail.com
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Tổng biên tập: Phạm Bá Dục
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996 / 0986.288.216
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.