LÃNH ĐẠO HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP HÀ NỘI làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển


Trong những năm gần đây, tình hình sản xuất, kinh doanh phân bón phục vụ nông nghiệp đã có những chuyển biến tích cực kể cả về sản lượng, chất lượng, nhãn hiệu hàng hóa…, do Nhà nước đã có nhiều giải pháp thúc đẩy kể cả chính sách nội địa cũng như nhập khẩu. Tuy nhiên, thực trạng về sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng vẫn diễn biến hết sức phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất cây trồng, đời sống của bà con nông dân, vẫn là nối bức xúc không chỉ của người làm nông nghiệp, mà là của toàn xã hội, nhất là sau vụ sản xuất phân bón giả mạo về nguồn gốc xuất xứ của Công ty Thuận Phong.


Hatap tham phan lan Van Dien.jpg

Lãnh đạo HATAP làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển

Nhằm giúp cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón nói chung, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển nói riêng làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng và xâm phạm sở hữu trí tuệ, Ban Lãnh đạo Hội chủ động bố trí lịch làm việc với Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển.

Theo kế hoạch, sang ngày 28/9/2017 Ban Lãnh đạo Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội đến làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển, cùng đi với Ban Lãnh đạo Hội có các lãnh đạo và phóng viên của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội, Trung tâm truyền thông truyền hình, Trang tin điện tử hangthathanggia.vn của Hội đến dự và đưa tin cho buổi làm việc.

Hatap tham phan lan Van Dien2.jpgÔng Hoàng Văn Tại Tổng giám đốc Công ty cho biết:

Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển là một công ty sản xuất phân lân nung chảy lớn thứ 2 trong cả nước, chuyên sản xuất phân lân nung chảy, các loại phân bón, vật liệu xây dựng, bao bì… không chỉ phục vụ cho nông dân trong nước, mà còn xuất khẩu ra nhiều thị trường các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Newzealand…, mặt hàng xuất khẩu là phân lân nung chảy và các loại phân bón khác,  đồng thời Công ty cũng nhập khẩu phân bón, nguyên liệu, máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, hàng năm Công ty cho xuất xưởng gần 500 ngàn tân phân lân và 200 ngàn tấn NPK.


Hatap tham phan lan Van Dien4.jpg


Công ty luôn coi trọng chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường sản xuất kinh doanh, đổi mới thiết bị công nghệ, tiết kiệm vật tư nguyên liệu như điện, nước. đảm bảo chế độ cho người lao động, vệ sinh an toàn lao động cho công nhân…

Về khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh:

Các vướng mắc, chồng chéo hoặc độc quyền trong nội dung của Nghị định 202 và Nghị định 108 chưa khắc phục được, trước đây nhiều bộ quản lý trong lĩnh vực sản xuất phân bón, theo NĐ108 thì chỉ một Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn, không những không khắc phục được tồn tại cũ mà còn khó khăn hơn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực phân bón.

Về tệ nạn hàng giả: Vẫn là vấn đề bức xúc, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, lách luật các cơ sở sản xuất phân bón, phân NPK có hàm lượng NPK chỉ đạt từ 0,7 đến 1,2%, trong khi đó  theo quy định TCVN thì hàm lượng NPK mỗi một thành phần phải lớn hơn 3%, cả 3 thành phần phải lớn hơn 18%, hành vi này vẫn chưa bị xử lý một cách triệt để, ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng và thị phần của doanh nghiệp.

Hatap tham phan lan Van Dien5.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Khoa Chủ tịch Hội, nêu rõ: Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội có nhiệm vụ tham mưu cho Thành phố, các bộ ngành, Chính phủ; tuyền truyền phổ biến pháp luật; phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhà nước như: Công an, Quản lý thị trường, Sở hữu trí tuệ, Thành tra Chuyên ngành…xử lý các vụ việc liên quan trong lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ.


Hatap tham phan lan Van Dien3.jpg

Sau buổi làm việc này, Hội sẽ có tờ trinh trình lên các cấp chính quyền và Chính phủ về những khó khăn vướng mắc của Công ty, hứa sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của Nhà nước kiểm tra xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán hàng gỉa, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ, nhằm tạo thị trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính và quyền lợi cho người tiêu dùng, và mong tiếp tục nhận được nhiều kiến nghị của doanh nghiệp.


                                                                                             PV. Hoàng VũKích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
18/10/2017 / khanhnam
Dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vào thời điểm cuối năm 2017 và giáp Tết Nguyên đán có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM đã xây dựng Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trong đó, yêu cầu các lực lượng chức năng gia tăng dự báo, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả...
18/10/2017 / khanhnam
2.160 sản phẩm mỹ phẩm (son môi) do nước ngoài sản xuất, nhãn hiệu Theskinface (Hàn Quốc) đang vận chuyển trái phép vào VN được Hải quan Bắc Phong Sinh phối hợp bắt giữ kịp thời.
18/10/2017 / khanhnam
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố, nhất là trong dịp lễ, Tết, trong 9 tháng Hà Nội đã thành lập 805 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
18/10/2017 / khanhnam
Trang thông tin Cục thuế Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc xuất hiện các đối tượng giả danh cán bộ thuế liên lạc với doanh nghiệp để sách nhiễu, lừa đảo thu tiền thuế...
18/10/2017 / khanhnam
Thói quen "xin" mật khẩu Wi-Fi công cộng cùng ý thức bảo mật kém khiến người dùng có thể lộ thông tin nếu hacker ở trong cùng mạng với họ.
Tin đã đăng
Kính mắt thủy tiên
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Cafe Trung Nguyên legend
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.