Hà Nội sắp có thêm 2 điểm cung cấp thực phẩm an toàn

Tại Công văn số 28/UBND-KGVX của UBND TP. Hà Nội vừa được ban hành này cũng yêu cầu các Sở, ngành liên quan giải quyết đề nghị của UBND quận Đống Đa về việc xin chủ trương chấp thuận mở điểm cung cấp thực phẩm an toàn trên địa bàn quận có sự kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước.

Nội dung Công văn số 28/UBND-KGVX có nêu: Để từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế, đưa công tác quản lý sản xuất và tiêu thụ thực phẩm của quận dần đi vào nề nếp theo mô hình chuỗi, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, UBND quận Đống Đa đã có kế hoạch triển khai thực hiện chuyên đề: “Xây dựng thí điểm mô hình cung cấp rau, thịt, trứng an toàn để cung cấp cho bếp ăn bán trú của các trường mầm non, tiểu học và nhân dân 2 phường Kim Liên, Ô Chợ Dừa”.

 Buổi khai trương cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân

Theo Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Đống Đa, đến nay đã tổ chức cung cấp thực phẩm an toàn theo mô hình chuỗi tại các khối trường. Qua quá trình triển khai, từng bước đánh giá hiệu quả hoạt động của 2 đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn và thực trạng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm an toàn trên địa bàn quận Đống Đa.

Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Đống Đa cũng đã tiến hành khảo sát thực tế, rà soát địa điểm phù hợp có thể bố trí sử dụng làm điểm cung ứng thực phẩm an toàn đồng thời vận động, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tự nguyện hợp tác với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận tham gia mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát cho nhân dân.

Để tiếp tục mở rộng mô hình trong thời gian tới, UBND quận Đống Đa đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội cho phép mở thêm các điểm cung ứng thực phẩm an toàn tại các địa điểm nhà hội họp, đơn vị sự nghiệp, khuôn viên đất trống...

Trước đề xuất này, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với chủ trương đề xuất của UBND quận Đống Đa. UBND TP Hà Nội giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội chủ trì, phối hợp các Sở: Công Thương, Y tế, đơn vị liên quan hướng dẫn UBND quận Đống Đa về điều kiện, thủ tục mở các điểm cung cấp thực phẩm an toàn đúng quy định pháp luật.

UBND TP Hà Nội cũng lưu ý, UBND quận Đống Đa cần lựa chọn địa điểm đúng quy định, có phương án tổ chức hoạt động cung cấp thực phẩm an toàn, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, đặc biệt là bảo đảm đồng thuận của nhân dân khu vực.

Ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, 2 cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn này tại phường Ô Chợ Dừa (số nhà 1N, phố Trần Quang Diệu) và phường Kim Liên (ki ốt số 3, tòa nhà B4 Kim Liên).

"Sau khi đưa vào hoạt động 2 điểm cung cấp thực phẩm an toàn này, quận sẽ tiếp tục hướng dẫn các phường có địa điểm khả thi để mở cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn khác trong thời gian tới", ông Hào cho biết thêm.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng chấp thuận cho UBND quận Thanh Xuân mở 2 điểm cung cấp thực phẩm an toàn cũng tương tự phương án như quận Đống Đa tại phường Hạ Đình và Trung tâm Dạy nghề quận Thanh Xuân.

Theo vietq.vn
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
20/04/2018
Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty Vina CHG vừa tổ chức Hội thảo “Sở hữu trí tuệ và giải pháp truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả” tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
19/04/2018
Tối 18/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội.
20/04/2018
Chiếm đến trên 90% tổng số các doanh nghiệp (DN) của Việt Nam, các DN nhỏ và vừa (DNNVV) được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột, động lực cho sự phát triển kinh tế trong thời gian tới. Tuy nhiên, điểm yếu của khối DNNVV là khó khăn về vốn và công nghệ và việc hỗ trợ giải quyết các khó khăn này là hoạt động quan trọng hàng đầu.
20/04/2018
Đây là chủ đề của Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam diễn ra ngày 20/4 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức, nhằm chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa gắn với thương hiệu Việt và bàn hướng đi mới cho Chương trình Thương hiệu quốc gia (THQG) sau 15 năm chính thức đi vào triển khai.
21/04/2018
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 30% bệnh ung thư có thể dự phòng được bằng cách thay đổi lối sống, theo Webmd. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tránh xa ung thư:
Tin đã đăng
Lazada - Cập nhật mã khuyến mại lên đến 50%
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 60/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.