Gà ác sạch, chất lượng tại Yên Bái

Với địa thế là vùng đất đồi rộng lớn, gà được nuôi theo mô hình chăn thả tại Yên Bái có điều kiện vận động nên thịt săn chắc, ngon hơn gà nuôi nhốt. Để có được những lứa gà ác an toàn, chất lượng, các trang trại chăn nuôi đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình trong chăn nuôi.

Ngay từ giai đoạn chuẩn bị, toàn bộ chuồng trại đều được xử theo tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ. Từ 10 đến 15 ngày trước khi đưa gà vào chăn thả, toàn bộ tường của chuồng trại được xịt vôi nồng độ 11%, nền và rèm che được xịt dung dịch xút NaOH 2% để đảm bảo diệt sạch các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh cho gà. Cùng với đó, hệ thống máng ăn, máng nước cũng được rửa bằng nước sạch, để ráo.

ga-ac-sach-yen-bai

Gà ác Yên Bái nổi tiếng nhờ chất lượng thịt chắc, thơm ngon. Ảnh: Bizmedia.

Nhiều năm nay, ngoài việc sử dụng trực tiếp gà tại trang trại để ấp nở thành gà con thì giống gà tại Yên Bái còn nhập chủ yếu từ trại gà Việt Phương - Viện chăn nuôi quốc gia. Trường hợp tự sản xuất giống, người chăn nuôi chỉ lựa chọn những con gà khỏe mạnh, mắt sáng, lông bóng, bụng thon, rốn kín, chân thẳng.

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn gà, người chăn nuôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm phòng kể từ khi gà được một ngày tuổi cho đến khi xuất chuồng. Hàng tháng, trạm thú y xã đều đến kiểm tra sức khỏe định kỳ cho đàn gà, đồng thời, toàn bộ trang trại phải chấp hành các đợt phun thuốc phòng dịch trên địa bàn.

Giai đoạn sau một tháng tuổi, gà được ăn thóc 100% cho đến khi xuất chuồng, hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại cám công nghiệp nào. Do vậy, thịt gà nuôi tại Yên Bái có vị ngọt tự nhiên.

Với những biện pháp chăn thả an toàn sinh học, gần với tự nhiên, sản phẩm gà ác Yên Bái ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường. Hiện nay gà ác Yên Bái đã được Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Thu Nga

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
18/10/2017 / khanhnam
Dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vào thời điểm cuối năm 2017 và giáp Tết Nguyên đán có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM đã xây dựng Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trong đó, yêu cầu các lực lượng chức năng gia tăng dự báo, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả...
18/10/2017 / khanhnam
2.160 sản phẩm mỹ phẩm (son môi) do nước ngoài sản xuất, nhãn hiệu Theskinface (Hàn Quốc) đang vận chuyển trái phép vào VN được Hải quan Bắc Phong Sinh phối hợp bắt giữ kịp thời.
18/10/2017 / khanhnam
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố, nhất là trong dịp lễ, Tết, trong 9 tháng Hà Nội đã thành lập 805 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
18/10/2017 / khanhnam
Trang thông tin Cục thuế Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc xuất hiện các đối tượng giả danh cán bộ thuế liên lạc với doanh nghiệp để sách nhiễu, lừa đảo thu tiền thuế...
18/10/2017 / khanhnam
Thói quen "xin" mật khẩu Wi-Fi công cộng cùng ý thức bảo mật kém khiến người dùng có thể lộ thông tin nếu hacker ở trong cùng mạng với họ.
Tin đã đăng
Kính mắt thủy tiên
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
Cafe Trung Nguyên legend
HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
 Trụ sở: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Giấy phép số 633/GP-TTĐT cấp ngày 01-10-2010
Lãnh đạo HATAP
Chủ tịch: Nguyễn Ngọc Khoa
Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Long
Phó chủ tịch: Phạm Bá Dục
Phó chủ tịch: Triệu Quang Thìn
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Email: bientap.hatap@gmail.com
Hotline: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng email cho chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng: 0902.215.996
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.