Gà ác sạch, chất lượng tại Yên Bái

Với địa thế là vùng đất đồi rộng lớn, gà được nuôi theo mô hình chăn thả tại Yên Bái có điều kiện vận động nên thịt săn chắc, ngon hơn gà nuôi nhốt. Để có được những lứa gà ác an toàn, chất lượng, các trang trại chăn nuôi đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình trong chăn nuôi.

Ngay từ giai đoạn chuẩn bị, toàn bộ chuồng trại đều được xử theo tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ. Từ 10 đến 15 ngày trước khi đưa gà vào chăn thả, toàn bộ tường của chuồng trại được xịt vôi nồng độ 11%, nền và rèm che được xịt dung dịch xút NaOH 2% để đảm bảo diệt sạch các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh cho gà. Cùng với đó, hệ thống máng ăn, máng nước cũng được rửa bằng nước sạch, để ráo.

ga-ac-sach-yen-bai

Gà ác Yên Bái nổi tiếng nhờ chất lượng thịt chắc, thơm ngon. Ảnh: Bizmedia.

Nhiều năm nay, ngoài việc sử dụng trực tiếp gà tại trang trại để ấp nở thành gà con thì giống gà tại Yên Bái còn nhập chủ yếu từ trại gà Việt Phương - Viện chăn nuôi quốc gia. Trường hợp tự sản xuất giống, người chăn nuôi chỉ lựa chọn những con gà khỏe mạnh, mắt sáng, lông bóng, bụng thon, rốn kín, chân thẳng.

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn gà, người chăn nuôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm phòng kể từ khi gà được một ngày tuổi cho đến khi xuất chuồng. Hàng tháng, trạm thú y xã đều đến kiểm tra sức khỏe định kỳ cho đàn gà, đồng thời, toàn bộ trang trại phải chấp hành các đợt phun thuốc phòng dịch trên địa bàn.

Giai đoạn sau một tháng tuổi, gà được ăn thóc 100% cho đến khi xuất chuồng, hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại cám công nghiệp nào. Do vậy, thịt gà nuôi tại Yên Bái có vị ngọt tự nhiên.

Với những biện pháp chăn thả an toàn sinh học, gần với tự nhiên, sản phẩm gà ác Yên Bái ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường. Hiện nay gà ác Yên Bái đã được Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Thu Nga

Theo vnexpress.net
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
22/04/2018
Bà Zhou Qunfei, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Lens Technology, cho rằng các doanh nhân phải sẵn sàng đón nhận mọi thất bại.
21/04/2018
Sáng 21/4, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội) đã diễn ra Sự kiện cộng đồng chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018 với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”.
21/04/2018
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn quốc, với Chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
20/04/2018
Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty Vina CHG vừa tổ chức Hội thảo “Sở hữu trí tuệ và giải pháp truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả” tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
19/04/2018
Tối 18/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội.
Tin đã đăng
Lazada - Cập nhật mã khuyến mại lên đến 50%
Cafe Trung Nguyên legend
http://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 60/GP-TTĐT, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
 Địa chỉ: 80 - Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.553.807. Fax. 024 33.553.806
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: duchatap@gmail.com, bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Đỗ Duy Khương
Đặng Hồng Quang
Đường dây nóng: 09719.09783
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0168.8888.108
Email: bientap.hatap@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.